#1 2007-06-20 13:15:10

insanity
ผู้สนับสนุน
From: สุดขอบกระแสสังคม
Registered: 2006-10-02
Posts: 1689

-Guide- Holy Chandra แนวทางการเล่นและเทคนิค (เก่า)

Holy Chandra เป็นตัวแปรสำคัญมากในวอร์ เป็นตัวชี้ชะตาของเผ่าว่าจะแพ้หรือชนะเลยทีเดียว เพราะอะไรลองติดตามไปนะครับ
Holy Chandra เล่นยากกว่าที่คิดนะครับ ไม่ได้พูดถึงการเก็บเลเวลที่ยาก แต่เป็น เทคนิคการเล่น การควบคุม  ความตื่นตัว การบริหารปาร์ตี้ให้อยู่รอด การเอาตัวรอดให้ตัวเอง การจัfระบบ buff ให้เพื่อนในขณะสู้รบ  การจัดการ debuff ศัตรู    ด้วยสิ่งที่ต้องบริหารมากมายเหล่านี้ ต่างกะ นักเวทที่เป็นสายโจมตี ซึ่งไม่ต้องคิดไรมาก โจมตีเข้าไปแค่นั้น ทำให้ Holy Chandra เล่นยากกว่าอยู่พอควร

แต่ด้วยการบริหารจัดการที่ยาก ต้องใส่ใจทุกรายละเอียด ทำให้มันเล่นสนุกมากๆเลย

แนวทางการเล่นนะครับ เริ่มที่นักเวท และเปลี่ยน Chandra ตอนเลเวล 30 ช่วงนี้ เล่นเหมือนนักเวททั่วไปแหล่ะครับ ไม่มีคนแตกต่างอะไร

พอเลเวล 30-40

เริ่มต่างกับสาย Psyper แล้ว โดยที่ Psyper จะมีสกิลเพิ่มพลังโจมตี 25% (ของ พลังโจมตีไม้เท้า นับแต่ base ไม่นับรวมอัพเกรด)

ซึ่งเมื่อถึงตอนนี้ หลายคนคิดว่า Psyper จะยิงแรง แต่ความเป็นจริงแล้วอาวุธ 30-35  พลังโจมตี ไม่มากมาย ใช้ buff มันก็เพิ่มมานิดหน่อยเอง  ไม่ได้แตกต่างกว่ากันเลยเทียบกะ Holy chandra ดังนั้นเราก็เก็บเลเวลไปปรกติ พยามเก็บ buff debuff หรือไปปาร์ตี้กับเพื่อนๆก็สนุกนะครับ เล่นได้ทั้งคนเดียว แชร์ ไม่จำเจ


เลเวล 40-45

ช่วงนี้ Psyper เปลี่ยนเป็น Astral / Wizard ซึ่ง Astral ก็ไม่ได้เพิ่มพลังโจมตีอะไรอีก แต่ Wizard มีสกิลเพิ่มพลังโจมตีเวทอีก 10% ( นับจาก base ไม้เท้า ไม่รับรวมการอัพเกรด ) ซึ่งน้อยมากๆครับ แทบไม่มีผลเลย   ส่วนเหล่า Holy Chandra มีฮีลเพิ่มขึ้นมา และบัฟ ลด delay เวทลงทุกชนิด 2 วิ  มาถึงตรงนี้เราก็เก่งใช้ได้ละครับ  ไปแชร์กะเพื่อนๆ ได้อย่างสนุกสนานยิงช่วยเพื่อน ช่วยฮีล  ใครๆก็รัก  เพียงแต่ เรามองหาปาร์ตี้ lv เยอะๆที่เค้าเก็บกัน  AB หรือ Ether ก็ใช้ได้ครับ

เลเวล 45+

ช่วงนี้ เก็บเลเวลยากมากแล้วครับ  แต่ว่า ยังสบายอยู่สำหรับ Holy Chandra เพราะ ปาร์ตี้ ที่เก้บเลเวลกับมอนสเตอร์โหดๆ อย่างใน ภูเขาไฟ  AB หรือ Elan ยังต้องการ Holy Chandra ปาร์ตี้ด้วยอยู่ตลอด ดังนั้น Holy Chandra ไม่ได้ตกงาน แถมตี้กะพวกเหล่านี้เลเวลขึ้นไวมากๆเลยครับ เชื่อผม เพราะผมยังลาก Holy Chandra ไปเก็บเลเวลอยู่ทุกวันแล้วถ้าจะเก็บเองละ  การเก็บเลเวลของ Holy Chandra เหมือนนักเวทสายอื่นทุกประการ เพียงแต่ยิงเบากว่านิดหน่อย  แต่ทดแทนด้วยการสามารถใช้เวทได้เร็วขึ้น ( delay ลดลง ทำให้ยิงได้บ่อย ) ผมก็ว่าสมดุลดีแล้วนะ  การจะลากมาฆ่าเยอะๆ  มันไม่จำเป็นต้องเป็นนักเวทสายไหนหรอกครับ มันอยู่ที่ของที่ใส่  ของสายหลบหลีก  ใช้เก็บเลเวลดี (แต่ว่าหายากมากๆ พวกที่มีใช้ ต้องใช้เวลาหามาใส่เป็นเดือนๆ ไหนจะอัพเกรดรองเท้ามาอีก ดังนั้นถ้าอยากพริ้วเก็บเลเวลเอง ก็ต้องทุ่มเทเวลาหาของนะครับ ) แต่ว่าสายหลบหลีก มันตายแสนง่ายในวอร์เลย มันดีแค่เก็บเลเวลว่างั้น  ส่วนสาย def อึด ในวอร์ เราอึดแถมฮีลโหดอัดฮีลเยอะๆ ก็ตายยากตายเย็นแล้วละครับ  สายนี้ เก็บเลเวลเอง พอใช้ ถ้ามอนโหดไม่ไหว แต่ก็ไปแชร์กะคนอื่นได้ซึ่งก็ไม่ได้เสียหายอะไรนะ


!!! ใครว่า Holy Chandra ยิงเบา  ไม่จริงอย่างแรงครับ

การสู้กันกับผู้เล่นด้วยกัน จริงอยู่ Astrol / Wizard ยิงแรงกว่า Holy Chandra  แต่ว่า ถึงเวลาจริงสู้กัน  มันวัดกันด้วย Debuff ใคร   ใคร Debuff เลเวลสูงกว่า คนนั้นยิงแรงกว่า ( อ่านเรื่อง Debuff เพิ่มเติมได้ที่ http://rf.nxzgame.com/viewtopic.php?id=2915)

เนื่องด้วย Holy Chandra มี buff ลด delay เวทลง 2 วิ   debuff ทุกชนิดก็มี delay 6 วิ ดังนั้น  delay ของ debuff ที่ holy chandra มีมันแค่ 4 วิเท่านั้น สามารถใช้ได้บ่อยต่อเนื่องมากๆ ความแรงของเวท ขึ้นอยู่กับ 2  debuff ชนิดนี้

1) Elemental Burn (จำเป็นมาก)
http://rfinfo.net/img/s-reductionresist.gif
-ลดการต้านทานธาตุต่างๆของเป้าหมาย  เลเวล 7 ลด ป้องกันธาตุทุกชนิดอย่างละ  100 นะครับ ทำให้เวทยิงแรงขึ้นมากๆ( นักเวททุกคนควรมีนะครับช่วยให้ยิงเวทแรงขึ้นมากเลย) **lv มากขึ้น ระยะเวลาส่งผลนานขึ้น  ลดความต้านทานเวทมากขึ้น

2) Weakness ( จำเป็นมาก )
http://img294.imageshack.us/img294/9464/sweaknesslg3.gif
     - ลดพลังป้องกันของเป้าหมายลง โดน lv7 พลังป้องกันลงมากเลยทีเดียว

โดยเปรียบเทียบกันแล้ว 2 debuff นี้ สำหรับนักเวท Elemental Burn จะเห็นผลมากกว่า ยิ่งเลเวลสูงยิ่งยิงเวทใส่แรงมาก(มากๆ) และ Weakness ก็เสริมเข้าไปอ ทำให้ยิงเวทกะผู้เล่นแรงสุดๆ

ดังนั้นจึงสรุปได้ว่า  ไม่ว่านักเวทสาย Psyper หรือ Chandra  พลังโจมตีมันก็แค่ผลส่วนนึง แต่ความแรงจริงๆแล้วมันมาจาก debuff ถ้าคุณ debuff โหด lv7 รับรองยิงแรงกว่า astral/wizard ที่มี debuff lv3-4 แน่นอน อันนี้นั่งยันนอนยันเลย    อย่าได้พึ่งกะพลังโจมตีซะหมด เพราะ debuff ทำให้ยิงแรงขึ้นมหาศาลกว่าพลังโจมตีไม้เท้า 

ตัวอย่าง

ไม้เท้า int lv45+5 Astral มีบัฟเพิ่มพลังโจมตี 25% ใช้ debuff lv4  Elemental Burn+ lv4 Weakness
ไม้เท้า int lv45+4 Holy Chandra ใช้ Debuff lv7(GM) Elemental Bure+ lv7(GM) Weakness
แล้วยิงดู ผลจะออกมาพอๆกัน damage ที่ทำได้ไกล้เคียงกัน

ถ้า 2 คนนี้ใช้ไม้เท้าเหมือนกัน  Holy Chandra ก็จะยิงแรงกว่าว่างั้น


!! แล้วจะทำไงให้ debuff มัน lv สูงๆละ

โดยปรกติแล้ว Debuff ที่จำเป็นสูงสุดในวอร์มี 4 ชนิด และที่เหลือใช้ตามสถานการ ได้แก่

- Ensnare  มัดขาไม่ให้วิ่ง  คงไม่ต้องอธิบายนะว่าจำเป็นยังไง
- Weakness  อันนี้ทำให้เรายิงเวทแรงขึ้น แต่ว่า มันมีผลทำให้เพื่อนเราก็ตีแรงขึ้นด้วย เวลาสู้กันเป็นกลุ่มใช้ debuff อันนี้จะเป็นผล
- Elemental Burn ทำให้เวทยิงแรงขึ้น ถ้าเราเป็นนักเวทคนเดียวก็ยิงแรงขึ้นคนเดียว แต่ถ้ามีนักเวทเป็นกลุ่ม มันก็โหด
- Confuse อันนี้ลดค่าดอจที่ lv7 (GM) ลดลง 50 ทำให้ศัตรูพริ้วไม่ออก โดนหวดตายง่ายขึ้น เราโจมตีโดนง่ายขึ้น

**** 4 ชนิดนี้ขึ้นอยู่กับความ แม่นยำของเรา โดยที่เราต้องพึ่งถุงมือเพิ่มแม่นยำ(+4 เพิ่ม 45) , buff Accuracy(melee)+30 อาวุธ Option  เพิ่มแม่นยำ+30, กินยาเพิ่มความแม่นยำ +30( 90 วิ ขายที่ Ether) เพื่อใช้ต่อกร กับสายหลบหลีกที่หลบเก่งๆนะ   แต่การที่จะทำให้ฝ่ายโน้นหลบได้น้อยลง สามารถใช้ force    Skill Thraw ลบ skill duff มันออก 1 อย่าง ถ้าลบสกิล Evasion ที่เพิ่มหลบหลีก 30 ได้ เท่ากับเราแม่นยำขึ้น 30 นั่นเอง อีกอันคือ Skill Revoker อันนี้ ลบ skill buff ที่เป้าหมายมีเลย   ( Skill Thraw,Force Extract,Skill Revoker,Force Revoker เป็นสกิลลบ ที่มีผลโดน 100% ไม่สามารถหลบได้ด้วยค่าหลบหลีก ดังนั้นนี่คือสกิลที่โดนชัวร์ใช้ก่อนดีที่สุด ไม่ต้องเก็บเลเวลให้สูงเพราะไม่มีผลแตกต่าง)

การเก็บ Buff 4 ชนิดนี้ให้ GM ก็เหลือแหล่แล้วในวอร์

วิธีการเก็บ debuff  ทำได้โดย สร้างตัวละคร cora มาเป็นนักเวท เล่นให้เลเวล 30  เปลี่ยนอาชีพเป็น Summoner ซื้อ force  Purge มาลบ debuff ออกจากตัว แล้วเราก็เปิด 2 หน้าจอ สั่งให้มันทำงานโดยที่ตัว bell debuff ตัว cora ลบ debuff ออกเก็บไปเรื่อยๆจน GM  รวมทั้งยังสามารถเก็บ force buff skill buff ให้ตัวเองได้ โดยเราบัฟตัวเองให้ตัว cora มา ลบ buff ออกจากตัวได้เช่นกัน รายละเอียดกว่านี้ศึกษาเอาเองเด้อ( ใครมีความรู้เรื่องการใช้ macro  โปรแกรม macro มาโพสต่อละกันนะ ) 
Holy Chandra ในวอร์ เทคนิคการช่วยเหลือเพื่อน และเอาตัวรอด


1 สิ่งที่เราต้องฝึกให้ดีคือ การใช้ Key board เราจะควยคุมตัวละครด้วยปุ่ม ลูกศร   ช่วยให้เราสามารถเคลื่อนที่ได้อย่างไม่มีปัญหามากนักในวอร์ เป้าไม่หลุด( เวลาคลิ๊กไปโดนคนอื่น)

2 กด P เปิดหน้าต่าง Party Window ไว้ตลอดเวลา เพื่อเชค HP ที่มี Buff ที่เพื่อนมี และ Debuff ที่เพื่อนได้รับ โดยที่เราสามารถใช้ Heal Wind , Recovery Circle โดยที่ระยะในการฮีล ควรศึกษาและทดลองเองว่า ระยะไหนฮีลถึง ระยะไหนไกลไป เราอยู่ห่างจากแนวหน้าพอสมควรเพื่อรักษาชีวิตเพื่อนและชีวิตตัวเอง

3 ดูเรด้าตลอดเวลา ถ้ามีสีผิดปรกติ เข้ามาไกล้ หรืออยู่ในแนวรบศัตรู ก็เตรียมย้ายตัวเองออกมาซะ เรด้าสำคัญมาก บอกตำแหน่งเพื่อนและ ทิศทางที่เพื่อนอยู่ด้วย

4 คอย ลบ debuff ให้เพื่อน เมื่อมีอาการผิดปรกติเกิดขึ้นกับทีม ให้คอยลบออกด้วย Purge ช่วยเพื่อนให้รอด

5 ถ้าเพื่อนโดนลบ buff ออกไป ควรใส่ให้เพื่อนเข้าไปใหม่ Speed   holy shield  Agillity  Element Resis พวกนี้ ยัดใส่เพื่อนตอนเพื่อนโดนลบออกไป ทำให้ประสิทธิภาพในการรบของเพื่อนๆไม่ตกลง  โดยต้องศึกษาทีมว่า อาชีพไหนควรใส่ duff อะไรก่อนหลังด้วยนะ


6 ระวังตัวเองให้อยู่ไม่ไกลจากเพื่อน และไม่ไกล้ศัตรูมากไป  จะได้ไม่โดนยำตาย (ดูเรด้าให้ดีๆ) ถ้าไม่โดนรุมหนักๆ holy chandra ไม่ตายหรอก เพราะมันฮีลแรง อึดทนทายาท

7 ถ้าสถานเพื่อนในตี้ปรกติ เราคอยยัด debuff และช่วยฆ่าได้แล้วแต่สถานการ  (ข้อนี้สำคัญน้อยสุดนะ debuff บ่อยๆได้ แต่โจมตีต้องระวังให้ดีเพราะอาจโดนเลือกเป็นเป้าได้)

เรื่อง CP ไม่ต้องห่วงครับ มันเป็นระบบ Share CP ในปาร์ตี้  ถ้าเราสนับสนุนเพื่อนได้อย่างดีเยี่ยม เพื่อนไม่ตาย อยู่ได้นาน มันมีผลกับวอร์มากๆ ทำให้สู้รบได้ยาวนาน เราจะได้ CP จากการที่เพื่อนฆ่าศัตรูได้เยอะๆด้วย

เท่าที่อ่านดู Holy Chandra เป็นอาชีพที่ต้องใช้เทคนิคในการเล่นสูง ฝีมือผู้เล่นต้องดี  ( ของดี step ห่วย ก็เท่านั้น ) Step ต้องเจ๋งจริงถึงจะเล่นอาชีพนี้ได้ครบทุกรูปแบบ (เอาจริงๆแล้ว 70% ของที่บอกมาก็เก่งมากๆละ มันทำจริงๆเต็ม 100 ยาก)

อาชีพนี้เป็นที่รักของเพื่อนๆ ทั้งเก็บเลเวลและวอร์  เล่นแล้วสนุกนะครับ อยากให้มาลองเล่นกันดู


P.S. สุดท้ายนี้ อยากให้ผู้อ่านศึกษาหาความรู้เองมากๆ  ทดลองสกิลอะไรด้วยตัวเองเยอะๆ จะได้รู้จริง และไม่หลงลืม   ยังไงคำโบราณที่ว่า 10 ตาเห็นไม่เท่าลงมือทำ  มันก็จริงแท้แน่นอน    อ่านแล้ว ไม่ทดลองทำสุดท้ายก็จะลืมไปหมด  พวกผมกว่าจะรู้เรื่องพวกนี้ ทดลองซ้ำๆมากมายหลายรอบ เลยสามารถเอาความรู้มาบอกต่อได้  หลังว่าเพื่อนๆ คงจะเอาไปพัฒนาฝีมือในการเล่นนะครับ


http://images.torrentmove.com/iz/message021.jpg

Offline

 

#2 2007-06-20 14:09:59

nongtop
สมาชิก
Registered: 2007-04-07
Posts: 144

Re: -Guide- Holy Chandra แนวทางการเล่นและเทคนิค (เก่า)

ไม่สติ๊กเลยละลุง

http://rfinfo.net/img/b-s-class.gif

------------------------------------------------------------------------------------------------


+++การเอาตัวรอด+++

ถ้าคุณโดนหมายหัวไม่ว่าจะเก็บเลเวล หรือเวลาวอ เกิดมีศัตรูวิ่งเข้ามาหา สิ่งแรกที่ควรจะทำไม่ใช่วิ่งหนี

ให้ยัดดีบัฟ อันนี้ไปก่อน (สำหรับศัตรูทั่วๆไป)

Entangle
http://rfinfo.net/img/s-dismantle.gif จะเป็นดีบัฟห้ามใช้สกิลคับ ศัตรูใช้สกิลไม่ได้ คุณก็มี%รอดตายมากขึ้นแล้วละ

ถ้าเจอนักเวทก็ใช้

Tranquility
http://rfinfo.net/img/s-growlax.gif ห้ามใช้เวท Force ยิงเวทใส่มะได้


ถ้าศัตรูเป็น ACC ให้ตามด้วย

Skill revoker

http://rfinfo.net/img/s-individualcancellation.gif จะเป็นการถอดบัฟสกิลหมดทั้งแผง

แต่ถ้าเจอกับ Cora ให้ใช้อันนี้แทน
Force Revoker

http://rfinfo.net/img/s-offensivecancellation.gif จะเป็นการล้างบัฟหมดทั้งแผง ทำให้ศัตรู เดินช้า / ตีเบา ลงคับ

แล้วค่อยตามด้วย
Ensnare
http://rfinfo.net/img/s-spinaweb.gif ลอคขาศัตรูใว้ ทำให้เดินตามเราไม่ทันคับจากนั้นจะวิ่งหนีเลยก็ได้

หรือจะยัด
Power Drain
http://rfinfo.net/img/s-sealing.gif ซ้ำ เพื่อลดพลังโจมตีก็ได้คับ โอกาศรอดจะมีสูงขึ้น


------------------------------------------------------------------------------------------------


+++การใล่ล่า+++

ถ้าคิดว่าศัตรูที่ตกเป็นเป้าหมาย คุณสามารถสู้ได้ละก็สิ่งแรกที่ควรทำคือ

Ensnare
http://rfinfo.net/img/s-spinaweb.gif ลอคขาศัตรูใว้ ทำให้ศัตรูหนีไม่ได้คับ

จากนั้นค่อยตามด้วย

ถ้าศัตรูเป็น ACC ให้ตามด้วย
Skill revoker

http://rfinfo.net/img/s-individualcancellation.gif จะเป็นการถอดบัฟสกิลหมดทั้งแผง

แต่ถ้าเจอกับ Cora ให้ใช้อันนี้แทน
Force Revoker

http://rfinfo.net/img/s-offensivecancellation.gif จะเป็นการล้างบัฟหมดทั้งแผง ทำให้ศัตรู เดินช้า / ตีเบา ลงคับ


ต่อไปก็ทำให้ศัตรูอ่อนแอลงด้วยการยัด

Weakness
http://img294.imageshack.us/img294/9464/sweaknesslg3.gif ลดพลังป้องกันเป้าหมาย

Elemental Burn
http://rfinfo.net/img/s-reductionresist.gif ลดพลังป้องกันธาติของเป้าหมาย

แล้วค่อยยิงเวท ลงหัวศัตรูนะคับ อย่าไปยิงเพียวๆ โฮลี่เก่งที่ดีบัฟคับ

ถ้าศัตรูพริ้วมากก็ยัด

Confuse
http://rfinfo.net/img/s-block.gif ตามไปด้วยก็ดี คนที่พริ้วจริงๆมีนับคนได้ อันนี้ต้องอาศัยประสบการณ์วอบ่อยๆคับ แล้วจะรู้เองว่า ใครมันพริ้ว ใครมันไม่พริ้ว


---------------------------------------------------------------------------------------------------------------


+++ดีบัฟไหนควรใช้กับใคร+++

ศัตรูแบ่งเป็นจำพวกหลักๆก็

1.พวกถึก
พวกถึกๆ สำหรับโฮลี่แล้วไม่น่ากลัวเท่าไหร่ เนื่องจากความถึก แต่สิ่งหายไปคือความรุนแรงฉะนั้นไม่ต้องไปสนใจพวกนี้มากคับ เวลาวอไปโฟกัสตัวอื่นดีกว่า พวกนี้ปล่อยใว้หลังสุด
สังเกตุง่ายๆ พวกที่ถือโล่ แล้วขึ้น Block บ่อยๆ

2.พวกโจมตีแรง
พวกนี้จุดเด่นอยู่ที่อาวุธคับ จะเห็นได้เลยว่าถืออาวุธสองมือ พวกนี้อันตรายสำหรับโฮลี่ (เพราะมันทำเราตายได้ในไม่กี่ฮิต)
สิ่งที่ควรทำถ้าเราตกเป็นเป้าหมาย ให้ทำตามวิธีเอาตัวรอดที่ผมบอกไปข้างต้น

แต่ถ้าพวกนี้ตกเป็นเหยื่อของเราละก็ยัดดีบัฟไปเถอะคับปรกติพวกถือสองมือจะนิ่มอยู่แล้ว ถ้าโดนดีบัฟจะยิ่งนิ่ม ยัดเสร็จบอกเพื่อนรุมได้เลย

3.พวกก่อกวน สตัน
พวกนี้สังเกตุง่ายๆว่ามักจะถือปืนกล ยิงเร็วๆรัวๆ แล้วจะทำให้เราชะงักบ่อยๆคับ เป็นตัวอันตรายอีกตัว
ถ้าเจอพวกนี้หมายหัว ควรยัดดีบัฟ Confuse ใส่ไปก่อนคับ มันจะลดอัตราการคริ แล้วมันจะทำให้คุณหนีเอาตัวรอดได้ง่ายขึ้น

4.พวกดีบัฟ หรือนักเวทซัพพอต
พวกถือไม้เท้า หรือพวกนักเวทอะเหละ ยิงก็แรงแถมมีดีบัฟสุดแสบอีก ยัด Soul Mute ไปก่อนคับ ก่อนที่เขาจะดีบัฟใส่คุณ
เจอพวกนี้ต่อกรลำบากหน่อย ขึ้นอยู่กับสเตบและจังหวะ ใครใวกว่า ก็มีชัยไปกว่าครึ่ง


---------------------------------------------------------------------------------------------------------------


+++ฮิวอันไหนควรใช้ยังไง+++

ฮิว 60 / 80 ควรใช้อันไหนก่อนหลัง ?

บางคนเลือดลดนิดหน่อย ก็กดซะละ กดสลับกันสองอันอีก แบบนี้ไม่ดีคับ เพราะกดไปแล้วระหว่างที่รอดีเลย์ คุณจะไม่มีฮิวคราสเลย
มีแต่ ฮิวHoly Force เท่านั้น แล้วเกิดในจังหวะนั้นเพื่อน 2-3 คนถูกโจมตีจนเหลือครึ่งหลอดพร้อมๆกันละ?


ฉะนั้นเวลาวอ อย่ากดฮิวพร่ำเพรื่อนะคับ เพราะมีดีเลย์อยู่พอสำควร

http://rfinfo.net/img/s-healing.gif

ให้สังเกตุที่เลือดเพื่อนในปาตี้ ถ้าเลือดเหลือประมาณ 70%(ลดมานิดนึง) กดฮิวHoly Force ธรรมดาๆที่ชื่อเพื่อน ไปก่อนhttp://rfinfo.net/img/s-healingwind.gif

แต่ถ้าเหลือ 50%(ครึ่งหลอดอะเหละ) ค่อยกดฮิวคราสของ Chandrahttp://rfinfo.net/img/s-recoverycircle.gif

ส่วนฮิวคาสของ Holy Chandra อย่าใช้โดยไม่จำเป็น
ต้องเก็บใว้ฉุกเฉินตลอด คือเห็นว่าเลือดเพื่อนเหลือ 30% แล้ว โดนอีก1-2hit ต้องตายแน่ๆ ถึงจะกดคับ


---------------------------------------------------------------------------------------------------------------


+++รีคอล สุดยอดไม้ตาย ของ Chandra+++


http://rfinfo.net/img/s-recall.gif

Recall

สกิลนี้คือการเรียกเพื่อนในปาตี้ให้มาอยู่ข้างๆเรา(ไม่ว่าเพื่อนจะอยู่ที่ไหนก็ตาม)

ในวอควรเก็บใว้เป็นมุขสุดท้ายที่จะเล่นนะคับ เพราะดีเลย์ของสกิลนี้นานมาก (10นาที)
จะใช้การออกเข้าใหม่ ในวอก็คงไม่เหมาะ (ช่วงเวลาวอ ถ้าออกแล้ว เข้าใหม่ลำบากนะคับ)

เอาใว้ใช้กับคนสำคัญของคุณ หรือหัวหลักในปาตี้ ที่ห้ามตาย จะดีที่สุดคับ

มันทำให้เพื่อนคุณรอดตาย100% (ถ้าเขากดรับรีคอลทันก่อนจะตายนะ หุๆ)

ตัวอย่างการใช้

เช่นเพื่อนหลุดระยะฮิว ไปอยู่กลางดงศัตรูแล้ว เห็นท่าไม่ดี เราเข้าไปฮิวไม่ได้แน่ๆ

ในจังหวะนี้ รักเพื่อนเป็นสิ่งที่ดีคับ แต่สิ่งที่ควรทำไม่ใช่สดวิ่งไปฮิวกลางดง เพราะถ้าคุณตาย เพื่อนคุณก็ตาย จะพากันตายยกตี้ แบบนี้ไม่ดีคับ

ให้วิ่งหนีแทน..... วิ่งไปใกลๆ เลย ใกลๆ ใกลที่สุดเท่าที่จะทำได้

ถามว่าทำไมละ ป๊อดหรอ?

คำตอบคือ เมื่อคุณวิ่งมาในระยะที่ปลอดภัยแล้ว กดรีคอลเพื่อน มันจะทำให้ "ทั้งคุณและเพื่อน" รอดตายได้ทั้งคู่คับ

"กอดคอกันตายฟังเหมือนจะเท่ แต่กอดคอกันรอด มันเท่กว่าคับ" m001


---------------------------------------------------------------


+++เทคนิคการฮิว+++

โฮลี่แซนดร้าตัวค่อนข้างบางอยู่แล้ว การถือโล่ เป็นสิ่งนึงที่ช่วยให้โฮลี่อย่างเราๆถึกขึ้น แต่มันก็เป็นเหมือนดาบสองคมเช่นกัน

เพราะเมื่อถือโล่ คุณก็จะกดฮิวคราสให้เพื่อนๆไม่ได้...

ปัญหานี้มีวิธีแก้คับ
ก่อนอื่นset มาโครแบบนี้ก่อนคับ

http://i3.photobucket.com/albums/y86/dreamfinal/RF/heal-01.jpg

แล้วเอามาโครไปใส่ในชอทคีย์ที่เราสามารถกดได้ถนัดมือ

ปรกติเวลาลุยเราก็ถือโล่แบบนี้

http://i3.photobucket.com/albums/y86/dreamfinal/RF/heal-02.jpg

ถ้าเราโดนเลง โดนตีก็กดฮิวForce ค้างใว้ (กดค้างใว้ แบบไม่คริกเป้าหมายจะเป็นการฮิวตัวเองรัวๆคับ) ฮิวของโฮลี่แซนดร้าไม่มีดีเลย์ ฉะนั้นกดค้างไปเลย อาจจะมือซ้ายกดฮิวค้าง มือขวากดปุ่มลูกศร(ที่คีย์บอร์ด)เพื่อหนีไปด้วยฮิวไปด้วยก็ได้คับ

ไม่แนะนำให้ใช้เมาท์คริกเดิน เพราะเราอาจคริดพลาดไปโดนศัตรูหรือเพื่อนได้

---------------------------------------------------------------

แต่ถ้าเกิดในจังหวะนั้นเพื่อนของเราเกิดเลือดลดอย่างหวบหาบขึ้นมา เช่นเลือดลดพร้อมๆกันที2-3คน แบบนี้ตามฮิวเรียงคนไม่ทันแน่ๆ
ค่อยกดมาโครคับ

http://i3.photobucket.com/albums/y86/dreamfinal/RF/heal-03.jpg

ตัวละครเราจะถือไม้เท้าแล้วกดฮิวคราสอย่างรวดเร็ว (ฮิวคราสจะใช้ได้ต่อเมื่อถือไม้เท้า)

http://i3.photobucket.com/albums/y86/dreamfinal/RF/heal-04.jpg

แล้วก็จะกลับมายกโล่ต่อเช่นเดิม

สังเกตุไหมผมจะเอาฮิวใส่เข้าไปด้านบนเหนือมาโครด้วย เพื่ออะไร?

เพื่อเอาใว้ดูดีเลย์ของฮิวไงคับ ว่าเราสามารถกดได้อีกครั้งหรือไม่การใช้ทริคนี้มีกฏอยู่นิดหน่อย

http://i3.photobucket.com/albums/y86/dreamfinal/RF/heal-05.jpg

คืออย่าเดินคับ...

เมื่อมาโครทำงาน (ดูในรูป มาโครเป็นสีดำๆ หมายถึงมันกำลังทำงานอยู่) เพราะถ้าคุณเดิน มาโครจะทำงานไม่จบคับ ตัวละครคุณจะไม่ยกโล่ ฉะนั้นท่องใว้คับ

"กดมาโครแล้ว ห้ามเดิน"

Last edited by nongtop (2007-06-23 06:44:02)


"convert all star ทางใครทางมัน"
สงครามเกิดแล้วจบ แต่สหายร่วมรบยังคงอยู่ตลอดไป

Offline

 

#3 2007-06-20 16:39:16

raix
ชื่อไร
Registered: 2007-06-20
Posts: 501

Re: -Guide- Holy Chandra แนวทางการเล่นและเทคนิค (เก่า)

โห่ย พี่ท๊อป พี่บีมว่า กะจ่างแล้ว เจอพี่ท๊อปกะจ่างกว่าเลย จะศึกษาว้าย เพราะตอนนี้ ไรเป็น Special Chandra ฮ่าๆ


2007-present

Offline

 

#4 2007-06-20 17:20:00

utz
สมาชิก
From: มุมมืด
Registered: 2006-11-05
Posts: 339
Website

Re: -Guide- Holy Chandra แนวทางการเล่นและเทคนิค (เก่า)

^^^
ข้างบนเสริมมาแน่ๆเลยใหญ่กว่าดคล่าอีก
หมดค่าหมอไปเท่าไหรละนั้น


ACC UDAS MELEE LV 4X
http://img297.imageshack.us/img297/3762/sdgundamzzyw3.jpg http://img170.imageshack.us/img170/2535/av22221oy9.jpg

Offline

 

#5 2007-06-20 17:53:41

fromfee
สมาชิก
From: fee
Registered: 2006-09-26
Posts: 930

Re: -Guide- Holy Chandra แนวทางการเล่นและเทคนิค (เก่า)

ข่าวร้าย คือ ปัจจุบันมีบั๊กใหม่ เมื่อถูกโจมตี/stun จะไม่ขึ้น recall ทางขวาล่างให้กด ( ทำนองเดียวกันกับการขึ้นลงหุ่นของ BMAU พูดง่ายๆ คือ ......ซวย )

Offline

 

#6 2007-06-20 18:49:30

raix
ชื่อไร
Registered: 2007-06-20
Posts: 501

Re: -Guide- Holy Chandra แนวทางการเล่นและเทคนิค (เก่า)

utz wrote:

^^^
ข้างบนเสริมมาแน่ๆเลยใหญ่กว่าดคล่าอีก
หมดค่าหมอไปเท่าไหรละนั้น

ห้วย ไหญ่ด้วยเนื้อนมไข่ ของแม่เฟ้ยยย ไอ้คุณเพ่ utz


2007-present

Offline

 

#7 2007-06-20 22:21:52

bnplay
Banned
From: K-ON BU..~ fuwa fuwa time~*
Registered: 2006-11-21
Posts: 2167
Website

Re: -Guide- Holy Chandra แนวทางการเล่นและเทคนิค (เก่า)

มุ่งสู่ทะเลแล้วหล่ะนั่น
-  - ร่างเวทกันบัฟ + กันดีบัฟ  ถอดบัฟ ทุกอย่างให้หมด
-  - แล้วให้ ไอจังวิ่งไปตบเราเอาธนูสอย แล้วตามด้วยหาคนมารุมโทรม
-  - Summon Renger
เผ่นนน โดยไวไปจากห้องนี้ เฟี้ยวววว


17 p.m. - 19 p.m. OFF LINE Status รออัพเดต sig กิล ลิโป้ ช้านสึดยอด 032 ปวดท้องจัง014
http://i201.photobucket.com/albums/aa283/bnplay/manakana.gifhttp://i201.photobucket.com/albums/aa283/bnplay/932d6fff22afb8bd046a022c4703dbcf2.jpg

Offline

 

#8 2007-06-20 23:55:38

RedRaven
รอลงอาญา
From: wanderer
Registered: 2007-05-03
Posts: 1394

Re: -Guide- Holy Chandra แนวทางการเล่นและเทคนิค (เก่า)

อะไรนะ
คนCora ป่วน
พระหรออาจจะเล่น(หลังตัวrangeคงที่ก่อน)


สถานะ หนีเข้าป่า

Offline

 

#9 2007-06-22 00:06:54

EAKARO
เด็กใหม่
Registered: 2007-06-01
Posts: 1

Re: -Guide- Holy Chandra แนวทางการเล่นและเทคนิค (เก่า)

อ่าดีม๊ากเร้ยคับที่มาให้ความรู้ตอนนี้เล่น Chandra อยู่ เลเวล 36 ล่ะ
อยากทราบอย่าหนึ่งเผอิญอ่านกระทู้นี้แล้วอยากเล่น Chandra ขึ้นมาทันตา เพราะผมก่ะว่า ครอสมา เล่นนี้แล้วค่อยกับเป็น Armor Rider
ถ้าสกิลคราส ไม่มีจ่าเป็นอะไรหรือป่าว คับ แค่ดีบัพก็พอ แต่ก็น่าเสียดายที่ไม่มี ฮิล หมู่ แต่ยังไงก็ สู้ๆ คับ เป็นพระดีก่า เอิ๊กๆ ดีบัพ มานแล้ว ยิงๆๆๆๆ
ล็อกขามัน แล้ว ถุบๆๆๆๆ ยัดดี บัพ แล้ว วิ่งๆๆ(อันนี้ทำประจำกร๊ากๆ) ต่อไป พระ เป็นอาชีพที่น่าสนใจ คนคงมาเล่นกานเยอะ
วอทีไม่กลัวอ่ารายแล้ว พระอยู่ทั้งคน แต่ว่า ถ้าไม่มีคนพระก็ หนี เป็นน่ะ อิอิ

Offline

 

#10 2007-06-22 08:30:51

natada
สมาชิก
Registered: 2007-04-25
Posts: 61

Re: -Guide- Holy Chandra แนวทางการเล่นและเทคนิค (เก่า)

ฮึ่ม~~~ *-* ต้องลองๆ


[/b]http://img256.imageshack.us/img256/371/sunquan1111.jpg

Offline

 

#11 2007-06-22 17:32:45

beckdsign
ผู้สนับสนุน
Registered: 2006-11-15
Posts: 151

Re: -Guide- Holy Chandra แนวทางการเล่นและเทคนิค (เก่า)

โพสซะเกลี้ยง ไม่รุจาโพสไรเลยเรา คิๆ

Offline

 

#12 2007-06-22 18:34:27

jamesja
เด็กใหม่
Registered: 2007-06-18
Posts: 2

Re: -Guide- Holy Chandra แนวทางการเล่นและเทคนิค (เก่า)

กำลังเล่นอยู่อาชีพนี้ แต่เลเวลสกิลสาย Holy เก็บยากแต่ก็ต้องสู้อะ -  -"

Last edited by jamesja (2007-06-25 18:22:23)

Offline

 

#13 2007-06-23 06:30:01

kisstolove
สมาชิก
Registered: 2006-11-23
Posts: 13

Re: -Guide- Holy Chandra แนวทางการเล่นและเทคนิค (เก่า)

สู้ๆ Holy Chandra ทั้งหลาย ^^


NaMe In GaMe   052 d[>.<]b ""•~ “  KissKiss  ” ~• "" d[>.<]b 052
ClAss In GaMe   052 Holy Chandra d[>.<]b NooB nOOb คนนึง 052


            http://www.pic4.us/pic/yTH36233.jpg

Offline

 

#14 2007-06-23 06:41:23

nongtop
สมาชิก
Registered: 2007-04-07
Posts: 144

Re: -Guide- Holy Chandra แนวทางการเล่นและเทคนิค (เก่า)

อัพเดทเพิ่มเติม ทริคการฮิวคับ (อ่านใน rep2 ได้เลย)


"convert all star ทางใครทางมัน"
สงครามเกิดแล้วจบ แต่สหายร่วมรบยังคงอยู่ตลอดไป

Offline

 

#15 2007-08-20 09:38:45

master
สมาชิก
From: ดินแดนสุดที่จะบรรยาย
Registered: 2007-01-31
Posts: 49

Re: -Guide- Holy Chandra แนวทางการเล่นและเทคนิค (เก่า)

อักๆๆ!!  แล้วจะ นำไปปฏิบัติ ตามงับ เหอะๆ ^^

ปล. เล่น อย่างเดี่ยว ไม่เคยเข้ามาอ่าน เลย สมควรแล้วที่ เราตาย เหอะๆ

Last edited by master (2007-08-20 09:40:12)


http://postto.me/io/anime120copy.jpg

Offline

 

#16 2007-09-01 18:02:12

tontanna
สมาชิก
Registered: 2007-08-17
Posts: 40

Re: -Guide- Holy Chandra แนวทางการเล่นและเทคนิค (เก่า)

สมัครเป็น Holy Chandra อีกคนนะครับ ^^"


+-+-+-+-+-+-+-+-+-  aPayFaR  +-+-+-+-+-+-+-+-+-
http://upload.siamha.com/images/35487tontankub.bmp
+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-
ห า ก เ ธ อ ไ ด้ ยิ น เ สี ย ง ล ม เ บ า ๆ นั้ น อ า จ จ ะ เ ป็ น เ สี ย ง ใ จ ข อ ง ฉั น

Offline

 

#17 2007-09-11 04:26:48

tontanna
สมาชิก
Registered: 2007-08-17
Posts: 40

Re: -Guide- Holy Chandra แนวทางการเล่นและเทคนิค (เก่า)

เออ สงสัยอ่ะครับ ว่าสกิล คราสของ Holy Chandra ที่ทำให้ตาบอดน่ะครับ ใช้ได้จริงหรือปล่าว ผมเคยเอาไปลองกับคนรู้จักที่เล่น acc แล้ว มันไม่เกิดอะไรขึ้นเลยครับ หรือว่า มันมีโอกาศติด น้อยมาก ถึงใช้แล้วไม่ติดน่ะครับ (เคยลองใช้ประมารถ 10 ครั้งได้ ไม่เกิดอะไรขึ้นเลยครับ ก็เลยลองถามดูน่ะครับ ลองแบบถอดชุด ก็ไม่ติดนะครับ สกิลดีเลย์นานมาก  1 นาทีแนะ)


+-+-+-+-+-+-+-+-+-  aPayFaR  +-+-+-+-+-+-+-+-+-
http://upload.siamha.com/images/35487tontankub.bmp
+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-
ห า ก เ ธ อ ไ ด้ ยิ น เ สี ย ง ล ม เ บ า ๆ นั้ น อ า จ จ ะ เ ป็ น เ สี ย ง ใ จ ข อ ง ฉั น

Offline

 

#18 2007-09-11 11:22:46

insanity
ผู้สนับสนุน
From: สุดขอบกระแสสังคม
Registered: 2006-10-02
Posts: 1689

Re: -Guide- Holy Chandra แนวทางการเล่นและเทคนิค (เก่า)

มันทำให้ระยะมองสั้นลงมากๆนะ

ประมานว่า เดินห่างออกไปนิดก็มองไม่เห็นแล้ว   เป็นเวทที่ไม่ค่อยน่าใช้เท่าไหร่ แต่ถ้าโดนไล่ล่าก็ใช้ดีเหมือนกัน


http://images.torrentmove.com/iz/message021.jpg

Offline

 

#19 2007-09-11 17:43:02

fromfee
สมาชิก
From: fee
Registered: 2006-09-26
Posts: 930

Re: -Guide- Holy Chandra แนวทางการเล่นและเทคนิค (เก่า)

tontanna wrote:

เออ สงสัยอ่ะครับ ว่าสกิล คราสของ Holy Chandra ที่ทำให้ตาบอดน่ะครับ ใช้ได้จริงหรือปล่าว ผมเคยเอาไปลองกับคนรู้จักที่เล่น acc แล้ว มันไม่เกิดอะไรขึ้นเลยครับ หรือว่า มันมีโอกาศติด น้อยมาก ถึงใช้แล้วไม่ติดน่ะครับ (เคยลองใช้ประมารถ 10 ครั้งได้ ไม่เกิดอะไรขึ้นเลยครับ ก็เลยลองถามดูน่ะครับ ลองแบบถอดชุด ก็ไม่ติดนะครับ สกิลดีเลย์นานมาก  1 นาทีแนะ)

จากการลองใช้มา สรุปว่า มันห่วยแตกมาก อย่าไปใช้เลย ใช้แล้วต้องรอดีเลย์ ที่ให้ฮิลได้แค่ 2 อัน
( แถมถ้าเป้าหมายกดยา ก็ลดเวลาได้ และ แก้ได้ด้วย purge ในทีเดียว ขณะที่เราต้องมานั่งรอดีเลย์ )

ถ้าอยากลดระยะมันจริงๆ Blind Sight lvl7 มันเลย สะใจกว่า 013

Offline

 

#20 2007-09-11 18:33:32

tontanna
สมาชิก
Registered: 2007-08-17
Posts: 40

Re: -Guide- Holy Chandra แนวทางการเล่นและเทคนิค (เก่า)

ขอบคุณครับผม งั้นเก็บ PT Blind Singht lv7 ไปเลย อิอิ


+-+-+-+-+-+-+-+-+-  aPayFaR  +-+-+-+-+-+-+-+-+-
http://upload.siamha.com/images/35487tontankub.bmp
+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-
ห า ก เ ธ อ ไ ด้ ยิ น เ สี ย ง ล ม เ บ า ๆ นั้ น อ า จ จ ะ เ ป็ น เ สี ย ง ใ จ ข อ ง ฉั น

Offline

 

#21 2007-09-11 18:44:02

fromfee
สมาชิก
From: fee
Registered: 2006-09-26
Posts: 930

Re: -Guide- Holy Chandra แนวทางการเล่นและเทคนิค (เก่า)

Blind Sight มันอยู่ระดับและธาตุเดียวกันกะ  Weakness ซึ่งจะทำให้ร่ายต่อกันทันทีไม่ได้ ต้องรอดีเลย์ ( ประมาณ 3 วิมั๊ง )
แต่เอาเข้าจริงก็ไม่นานเท่าไหร่

เพราะถ้าเราดีบัพด้วยเวท อันอื่นขั้นระหว่าง 2 เวทนี้ ก็แทบไม่มีดีเลย์ในการร่าย

เช่น ถอดบัพ ยึดขา ลดระยะ ลดดอจ ลดดิฟ แพ้ธาตุ ฯลฯ

Offline

 

#22 2007-09-18 14:41:17

Toss
เด็กใหม่
Registered: 2007-09-01
Posts: 5

Re: -Guide- Holy Chandra แนวทางการเล่นและเทคนิค (เก่า)

Chandra สายตรง ผมเล่นเซิฟจริงinter ไม่ค่อยประโยชน์เท่าไหร่เลยเวลาวอ โดนจ้องเล่นงานตลอด

Offline

 

#23 2007-09-18 14:49:57

fromfee
สมาชิก
From: fee
Registered: 2006-09-26
Posts: 930

Re: -Guide- Holy Chandra แนวทางการเล่นและเทคนิค (เก่า)

เพราะมันสำคัญมาก เลยโดนเก็บก่อนเพื่อนไง

Offline

 

#24 2008-01-13 06:01:59

initia00
สมาชิก
From: Get Idea in my style
Registered: 2007-03-18
Posts: 209

Re: -Guide- Holy Chandra แนวทางการเล่นและเทคนิค (เก่า)

สายนี้ หันมาเล่นกันเยอะก็ดีนะครับ .. Work สุดๆ..


I am What I am ... NXZ Server Episode 2
http://img48.imageshack.us/img48/1930/allsing350202cv2.gif

Offline

 

#25 2008-01-13 09:05:59

dwantokk
Moderatedใกล้ตาย
From: อยู่ในใจเธอ♥
Registered: 2006-10-16
Posts: 2747

Re: -Guide- Holy Chandra แนวทางการเล่นและเทคนิค (เก่า)

ปัญหาที่ตามมา คือ ไม่มีคนเล่นกันไง


http://i362.photobucket.com/albums/oo67/dwantokk/6468.gif
http://i362.photobucket.com/albums/oo67/dwantokk/6474.gif
http://i362.photobucket.com/albums/oo67/dwantokk/regiosbar05.gifhttp://i362.photobucket.com/albums/oo67/dwantokk/lilinbar.gif

Offline

 

#26 2008-01-14 16:56:45

chobits
o~Up2Me~o
From: o~จากซอกมุมหนี่งของไทย~o
Registered: 2007-02-10
Posts: 2660

Re: -Guide- Holy Chandra แนวทางการเล่นและเทคนิค (เก่า)

แล้วก็อีกปัญหา คือคนเลิกเล่นกานหมดดดดดดด


http://images.temppic.com/21-08-2009/images_vertis/1250833847_0.22258200.jpg

Offline

 

#27 2008-05-09 00:14:27

Hikari
สมาชิก
Registered: 2007-01-26
Posts: 12

Re: -Guide- Holy Chandra แนวทางการเล่นและเทคนิค (เก่า)

ถูกต้องละแพร หุหุ ^^~

Offline

 

#28 2008-05-09 09:39:22

dwantokk
Moderatedใกล้ตาย
From: อยู่ในใจเธอ♥
Registered: 2006-10-16
Posts: 2747

Re: -Guide- Holy Chandra แนวทางการเล่นและเทคนิค (เก่า)

ใครมันไปขุดกะทู้ พระเจ้าเหาขึ้นมาเนี่ย


http://i362.photobucket.com/albums/oo67/dwantokk/6468.gif
http://i362.photobucket.com/albums/oo67/dwantokk/6474.gif
http://i362.photobucket.com/albums/oo67/dwantokk/regiosbar05.gifhttp://i362.photobucket.com/albums/oo67/dwantokk/lilinbar.gif

Offline

 

#29 2008-05-09 09:49:34

aluviz
First Nu-Type MAU's Pilot
From: Earth Federation Space Forces
Registered: 2007-06-14
Posts: 114

Re: -Guide- Holy Chandra แนวทางการเล่นและเทคนิค (เก่า)

แต่เผ่ากำลังต้องการสายนี้จำนวนมาก มากกว่าสาย Astral ที่เอาแต่ช่วยตัวเองซะอีก ขุดๆขึ้นมาล่ะดีแล้ว ต้องการให้คนเล่นเยอะ เบลเราต้องปฏิรูป การรบแล้ว ไปเป็น ระดมฮ๊ลให้ ทั้งเผ่าตายยากที่สุดแทน เพราะ ทางอื่นเค้าแรงกันเหลือเกิน ถึงสายนี้จะตายง่าย แต่ถ้า อยู่กันซัก 3 คน ขึ้นไป แล้วยังมีคนอื่นในตี้อีก ฮีลกันไปฮีลกันมา มันตายยากกว่ามีแค่ คน หรือ 2 คนหลายเท่าเลยนะ ถึงจะเป็นหอก +5 บางคนมาเองก็เหอะ


http://images.temppic.com/29-04-2008/images_vertis/1209405793_0.03052400.jpg
http://i18.photobucket.com/albums/b124/eak_j/Gundam/singHinu2.jpg
...My Determination of Fire never lose to anything...

Offline

 

#30 2008-05-09 10:08:45

taylor
Don't call me shirley
Registered: 2006-11-20
Posts: 397

Re: -Guide- Holy Chandra แนวทางการเล่นและเทคนิค (เก่า)

Holy Chandra สุดยอดจริงๆครับ ของเขาดีจริง ทำได้หลายอย่างเลย แม้แต่ผมยังขาดอาชีพนี้ไมได้เลย

Astralist อย่าไปเล่นครับแพทนี้ยิงเบาอ่อนด๋อยลงเยอะ เล่น Holy ดีกว่าครับ


http://img229.imageshack.us/img229/4731/thrfworldmapfx5.jpg

Offline

 

#31 2008-05-09 10:20:28

oHeaveNo
Banned
From: 天と
Registered: 2008-03-23
Posts: 286

Re: -Guide- Holy Chandra แนวทางการเล่นและเทคนิค (เก่า)

เล่นๆกันหน่อยเหอะ *0*


ถ้ามันฮีลหุ่นได้ก็ดีเนอะ  o022


http://i305.photobucket.com/albums/nn207/heavenpic/Raycity1.jpg
http://i305.photobucket.com/albums/nn207/heavenpic/Raycity2.jpg

Offline

 

#32 2008-05-09 10:37:14

aluviz
First Nu-Type MAU's Pilot
From: Earth Federation Space Forces
Registered: 2007-06-14
Posts: 114

Re: -Guide- Holy Chandra แนวทางการเล่นและเทคนิค (เก่า)

จิงครับ แพชนี้ Astralist ไม่ได้ยิงแรงสะใจผู้เล่นเหมือนแต่ก่อนแล้ว ความแรงลดลงมากๆ แล้วยังไม่มีประโยชน์อะไรกับเผ่าเลย

ได้แต่เอาตัวรอดคนเดียว ถือว่าเป็นอาชีพ ทิ้งเพื่อนฝูง อาชีพนึงเลย แถมยิงใครก็ไม่ตาย มาเล่น Holy Chandra กันเถอะครับ

แล้วเบลเราจะเป็นอมตะทั้งทีมและรบได้แบบไม่ทิ้งผู้ใดไว้เบื้องหลังในสนามรบ บุกด้วยกัน กลับด้วยกัน o061


ปล. เบลน่ามีอาชีพ engineer เพิ่มนะ ทำไรไม่ได้เลย วิ่ง ไล่ซ่อมหุ่นตอนวอร์อย่างเดียว มันจะเป็นอะไรที่ .....o043....มากๆ


http://images.temppic.com/29-04-2008/images_vertis/1209405793_0.03052400.jpg
http://i18.photobucket.com/albums/b124/eak_j/Gundam/singHinu2.jpg
...My Determination of Fire never lose to anything...

Offline

 

#33 2008-05-09 11:22:09

dwantokk
Moderatedใกล้ตาย
From: อยู่ในใจเธอ♥
Registered: 2006-10-16
Posts: 2747

Re: -Guide- Holy Chandra แนวทางการเล่นและเทคนิค (เก่า)

อยากเห็น โฮลี่ชานดา ตัวเป็นๆในเกม ก็ไปหา เด้กน้อย กับ BBQ เท่าที่ผมรุ้นะตอนนี้   หน้าที่ในวอร์นั้นยิ่งใหญ่  (ตรงแถวๆนั้นจะเป้นจุดรวมตีนของทุกฝ่ายเลยที่เดียว)

ปล. เด้กน้อยมีแสงกะออร่าเพิ่มบัพ นั้นนะ ตัวหาง่ายชัดๆ -*-


http://i362.photobucket.com/albums/oo67/dwantokk/6468.gif
http://i362.photobucket.com/albums/oo67/dwantokk/6474.gif
http://i362.photobucket.com/albums/oo67/dwantokk/regiosbar05.gifhttp://i362.photobucket.com/albums/oo67/dwantokk/lilinbar.gif

Offline

 

#34 2009-01-04 05:08:18

stargazer2
ผู้สนับสนุน
Registered: 2006-11-29
Posts: 173

Re: -Guide- Holy Chandra แนวทางการเล่นและเทคนิค (เก่า)

ปัจจุบันเบลก้อยังคงต้องการอาชีพนี้อยู่เน้อ
มีตัวทำดาเมทแล้วแต่คนฮิลไม่พอต่อปาร์ตี้
คนที่ชอบเล่นซัพจริงๆ น้อยมาก(ใจไม่รักคงไม่เล่นอะนะ พวกสายพระ)

ตอนนี้มีของออฟเพิ่มเลือดมากมายทำให้สายอาชีพนี้ฮิลได้ซะใจมากขึ้น

ปล นิดนึง

Offline

 

#35 2009-01-04 08:04:37

dwantokk
Moderatedใกล้ตาย
From: อยู่ในใจเธอ♥
Registered: 2006-10-16
Posts: 2747

Re: -Guide- Holy Chandra แนวทางการเล่นและเทคนิค (เก่า)

ชอบเล่นซัพนะ ชอบอยู่  เพราะมันสนุก ได้เห็นทั้งเพื่อนและ ฝ่ายตรงข้ามตาย นั้นเอง ส่วนตัวเองเรอะ  ไหวตัวทันก้ไกลแล้ว


http://i362.photobucket.com/albums/oo67/dwantokk/6468.gif
http://i362.photobucket.com/albums/oo67/dwantokk/6474.gif
http://i362.photobucket.com/albums/oo67/dwantokk/regiosbar05.gifhttp://i362.photobucket.com/albums/oo67/dwantokk/lilinbar.gif

Offline

 

#36 2009-01-29 12:10:44

stargazer2
ผู้สนับสนุน
Registered: 2006-11-29
Posts: 173

Re: -Guide- Holy Chandra แนวทางการเล่นและเทคนิค (เก่า)

ขุดคร๊าฟ นักเวทใหม่เผ่าเบล ขอให้เล่นสายนี้ให้หมด น้าาาาาา

ทำเลือด 3 หมื่น ฮิลทีเดียวเต็ม จ้าาา

Offline

 

#37 2009-02-18 08:12:42

Nep
สมาชิก
Registered: 2007-03-22
Posts: 17

Re: -Guide- Holy Chandra แนวทางการเล่นและเทคนิค (เก่า)

คิดถึงอาชีพนี้จังครับ

จำนวนของ holy chandra มีผลต่อ cw สูงมาก

ช่วยเพื่อนได้ ทำให้ตัวเองถึงขึ้นอีก อยากยิงเวท ก็ยังยิงได้อยู่ดี

เป็นครั้งเดียวเลยที่ผมเล่นพวกพระแล้วสนุก เพราะมันเป็นพระที่ค่อนข้างโหด

Offline

 

#38 2011-03-23 12:31:07

t8
78
From: Accretia Empires
Registered: 2010-07-24
Posts: 653

Re: -Guide- Holy Chandra แนวทางการเล่นและเทคนิค (เก่า)

พระหนุ่ม รุ่นใหม่ ใสกิ๊ง รายงานตัวจ้า~ *-*


เก็บไว้ใน ความทรงจำ

Offline

 

#39 2011-03-23 20:00:55

jedkea
สมาชิก
From: ดับดิ้นดินกลบกาย
Registered: 2007-06-26
Posts: 1404

Re: -Guide- Holy Chandra แนวทางการเล่นและเทคนิค (เก่า)

กะทู้นี้ น่าเห็นใจนะ ไม่มีคนมาพูดคุยเพิ่มเติม คนน้อยลงๆ  โอ้ว น่าเศร้าๆ-  -  นั้งดูไอดีเก่า ที่หายไป 2747 โพส  - - บร๊ะเจ้า


จะอาววว กลับบ้าน

http://i362.photobucket.com/albums/oo67/dwantokk/lolibakacom_243881gif.gifhttp://i362.photobucket.com/albums/oo67/dwantokk/lolibakacom_243881gif.gifhttp://i362.photobucket.com/albums/oo67/dwantokk/lolibakacom_243881gif.gifhttp://i362.photobucket.com/albums/oo67/dwantokk/lolibakacom_243881gif.gif

Offline

 

#40 2011-03-23 21:32:47

Katop
สมาชิก
Registered: 2009-01-24
Posts: 502

Re: -Guide- Holy Chandra แนวทางการเล่นและเทคนิค (เก่า)

คนแก่คิดถึงความหลัง *-*


http://ilaw.or.th/sites/default/files/banner/banner-comp234x60.png
http://image.free.in.th/z/ie/yukosig.jpghttp://i52.tinypic.com/smvvnm.png

Offline

 

#41 2011-03-24 01:23:11

lexkunng
Erine / Key
From: Cora
Registered: 2007-10-19
Posts: 1110
Website

Re: -Guide- Holy Chandra แนวทางการเล่นและเทคนิค (เก่า)

-*-

มาศึกษา เอาไป ใช้ *0*


MikuFC~~~~~~~~~~*

http://photos3.hi5.com/0123/279/346/4t4t8G279346-02.jpg

Offline

 

#42 2011-03-24 08:31:33

jedkea
สมาชิก
From: ดับดิ้นดินกลบกาย
Registered: 2007-06-26
Posts: 1404

Re: -Guide- Holy Chandra แนวทางการเล่นและเทคนิค (เก่า)

-  - หลักๆ เมิ่งทำไงก็ได้เล่นยังไง ให้เพื่อนใน ตี้ รอดตาย และ เมิ่งไม่ตายพอ -- นั้นแหละ โฮลี่


จะอาววว กลับบ้าน

http://i362.photobucket.com/albums/oo67/dwantokk/lolibakacom_243881gif.gifhttp://i362.photobucket.com/albums/oo67/dwantokk/lolibakacom_243881gif.gifhttp://i362.photobucket.com/albums/oo67/dwantokk/lolibakacom_243881gif.gifhttp://i362.photobucket.com/albums/oo67/dwantokk/lolibakacom_243881gif.gif

Offline

 

#43 2011-03-24 12:58:24

Katop
สมาชิก
Registered: 2009-01-24
Posts: 502

Re: -Guide- Holy Chandra แนวทางการเล่นและเทคนิค (เก่า)

http://upic.me/i/aq/lolibaka_com_10536.jpg


http://ilaw.or.th/sites/default/files/banner/banner-comp234x60.png
http://image.free.in.th/z/ie/yukosig.jpghttp://i52.tinypic.com/smvvnm.png

Offline

 

#44 2011-03-24 21:29:30

jedkea
สมาชิก
From: ดับดิ้นดินกลบกาย
Registered: 2007-06-26
Posts: 1404

Re: -Guide- Holy Chandra แนวทางการเล่นและเทคนิค (เก่า)

อุ โฮะ !!!


จะอาววว กลับบ้าน

http://i362.photobucket.com/albums/oo67/dwantokk/lolibakacom_243881gif.gifhttp://i362.photobucket.com/albums/oo67/dwantokk/lolibakacom_243881gif.gifhttp://i362.photobucket.com/albums/oo67/dwantokk/lolibakacom_243881gif.gifhttp://i362.photobucket.com/albums/oo67/dwantokk/lolibakacom_243881gif.gif

Offline

 

#45 2011-03-25 15:58:18

t8
78
From: Accretia Empires
Registered: 2010-07-24
Posts: 653

Re: -Guide- Holy Chandra แนวทางการเล่นและเทคนิค (เก่า)

ใบ้ หนืด ลดเกราะ ลบบัฟ ดีบัฟห้ามใช้บัฟ แล้วก็วาปกลับเมือง...
เราไม่ตาย...ตี้ก็ไม่ตาย..."เพราะตูไม่มีตี้" 5555


เก็บไว้ใน ความทรงจำ

Offline

 

#46 2013-02-25 10:26:30

area
ผู้สนับสนุน
From: Cora HQ
Registered: 2007-10-14
Posts: 636

Re: -Guide- Holy Chandra แนวทางการเล่นและเทคนิค (เก่า)
ไฝว้ 3-1 พระ

Last edited by area (2013-02-25 10:26:39)

Offline

 

Board footer

Powered by PunBB
© Copyright 2002–2005 Rickard Andersson