#1 2007-12-07 08:17:53

admin
Administrator
Registered: 2005-12-16
Posts: 4127

RF Texture MOD

แตกยอดมาจากกระทุ้นี้นะครับ เผื่อว่ามีคนสนใจ
http://nxzgame.com/forum/viewtopic.php?id=4240

ความจริงผมก็มีกระทู้สอนทำนานแล้ว โปรแกรมทำผมก็เป็นคนเขียนเอง ครั้งนี่หวังว่าคงจะมีคนสนใจทำจริงๆจังๆแล้วเอามาแจกให้เพื่อนๆคนอื่นๆยลโฉมมั่งนะครับ *O*

ดาวน์โหลด tools สำหรับแตกไฟล์ .RFS
RF Crypter (last version of my tools)
photoshop plugin-ins (สำหรับเปิด .DDS)
NVIDIA Texture Tools for Adobe Photoshop
viewer tools สำหรับดูรูป .DDS
http://www.xnview.com/


ก่อนอืนผมยกตัวอย่างการแก้ใข mau นะครับ (เพราะสำหรับชุดมันมีค่อนข้างเยอะไฟล์เวลาหาคงลำบาก)

1.  แตก RF Crypter.zip ใว้ใน folder ที่ drive ใหนก็ได้ (แนะนำให้ทำที่ root folder เช่น D:\RF_Crypter )
2.  ไปที่ folder RF-NXZ\Character\Unit\Tex\
3.  แบคอัพไฟล์ GOUNT.RFS ใว้่โดยคลิกขวา เลือก copy แล้วคลิกขวาอีกที เลือก paste จะได้ไฟล์แบคอัพ Copy of GOUNT.RFS
4.  copy file GOUNT.RFS (ไฟล์นี่จะเก็บ texture ของ MAU แบบ Melee ใว้) ไปใว้ที่ folder ของโปรแกรมที่พึ่งโหลดมา
5.  คลิกซ้ายค้างใว้ที่ GOUNT.RFS แล้วลากไปวางที่ไฟล์ RFCrypter.exe จะแตกออกมาเป็นโฟลเดอร์ GOUNT.RFX
6.  เข้าไปใน folder GOUNT.RFX เลือกเปิดไฟล์ GOLIATH_UPPER_012.DDS โดยใช้ photoshop แล้วแก้ใขได้ตามใจ (ไฟล์ที่เลือกนี้เป็นส่วน BODY ของ R-MAU)
7.  ตอน save เลือกเป็น DXT3         ARGB   8 bpp | explicit alpha
8.  ออกมาจาก folder GOUNT.RFX คลิกซ้ายที่ folder แล้วลากไปวางที่ RFCrypter.exe จะได้ไฟล์ GOUNT.RFS มา (ทับไฟล์ตันฉบับ)
9.  copy ไฟล์นี้ไปใว้ที่ folder RF-NXZ\Character\Unit\Tex\ เพื่อทับไฟล์ต้นฉบับ
10. เข้าเกมได้ตามปรกติ

ปล. คนที่จะทำต้องมีความรู้เรื่องการตกแต่งรูปภาพด้วย photoshop และเรื่อง แสง/เงา พอสมควร ไม่อย่างนั้นอาจจะออกมาดูไม่จืดได้

แนะนำโฟลเดอร์เก็บไฟล์คร่าวๆ
ซัมม่อน
RF-NXZ\Character\Animus\Tex
ป้อมปืน
RF-NXZ\Character\GuardTower\Tex
มอนเตอร์
RF-NXZ\Character\Monster\Tex
NPC
RF-NXZ\Character\Npc\Tex
ชุดเกราะสวมไส่ต่างๆของผู้เล่น
RF-NXZ\Character\Player\Tex
MAU
RF-NXZ\Character\Unit\Tex


http://nxzgame.com/random/images.php

 

#2 2007-12-07 08:55:54

Rhythmx
สมาชิก
Registered: 2007-04-17
Posts: 286

Re: RF Texture MOD

แล้วถ้าแก้โคร่าให้เสื้อผ้าน้อยชิ้นลงจะโดนแบนไหมอ่ะ

Offline

 

#3 2007-12-07 10:11:33

PQza
สมาชิก
Registered: 2007-04-06
Posts: 158

Re: RF Texture MOD

Rhythmx wrote:

แล้วถ้าแก้โคร่าให้เสื้อผ้าน้อยชิ้นลงจะโดนแบนไหมอ่ะ

ผมคิดว่าเราแก้ไขแล้วเราเห็นคนเดียวนะ นอกจากท่านจะทำออกมาแล้ว เอาดาต้ามาแจกจ่ายอีกที นั้นก็จะเห็นเหมือนกัน คุ คุ คุ...


http://img.thzhost.com/i/2v/luck_star_ep22_time39v1pqza.gif

*~ ต่อให้คนทั้งโลกเป็นศัตรูกับลูก พ่อแม่ก็จะอยู่ข้างลูกเสมอ ~*
_ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _

Offline

 

#4 2007-12-07 10:30:17

Rhythmx
สมาชิก
Registered: 2007-04-17
Posts: 286

Re: RF Texture MOD

ก็ใช่ไง

แจกจ่าย

Offline

 

#5 2007-12-07 20:53:52

Rhythmx
สมาชิก
Registered: 2007-04-17
Posts: 286

Re: RF Texture MOD

DDS จับยัดลง photoshop CS2 แล้วมันไม่ได้อ่ะ

Offline

 

#6 2007-12-07 21:08:55

nalo
สมาชิก
Registered: 2007-05-17
Posts: 258

Re: RF Texture MOD

ทำอยุ่คับ แล้วก็งงอยุ่ด้วยคับ -.-*


คนธรรมดาเก่งเหนือใคร FreeLanCeR 006

Offline

 

#7 2007-12-07 21:09:20

Rhythmx
สมาชิก
Registered: 2007-04-17
Posts: 286

Re: RF Texture MOD

ไม่ได้อ่ะลุง  ลง plugin ที่ว่าให้หน่อยจิ

Offline

 

#8 2007-12-07 22:08:19

dwantokk
Moderatedใกล้ตาย
From: อยู่ในใจเธอ♥
Registered: 2006-10-16
Posts: 2747

Re: RF Texture MOD

มีโคร่าแก้ผ้าแล้วไม่มีเบล แก้ผ้ามั้งเรอะ *0*


http://i362.photobucket.com/albums/oo67/dwantokk/6468.gif
http://i362.photobucket.com/albums/oo67/dwantokk/6474.gif
http://i362.photobucket.com/albums/oo67/dwantokk/regiosbar05.gifhttp://i362.photobucket.com/albums/oo67/dwantokk/lilinbar.gif

Offline

 

#9 2007-12-07 22:22:12

admin
Administrator
Registered: 2005-12-16
Posts: 4127

Re: RF Texture MOD

ตอน save เลือกเป็น
DXT3         ARGB   8 bpp | explicit alpha
นะครับ จะได้ไม่มีปัญหา smile


http://nxzgame.com/random/images.php

 

#10 2007-12-08 04:32:51

supahcha001
◙~ S☼nia ~◙
From: SLeePiNg ╬ F☼ReSt
Registered: 2006-12-14
Posts: 1283

Re: RF Texture MOD

แนะนำ แพท Nude Cora ด่วนคับ รีบ ๆ ทำออกมาแจกหน่อย -0-  เอาแบบใส่บรา ดีกว่าคับ หรือชุด ทูพีช ก็ดี เห็นแล้วน่าเข้าไปละลายจิง ๆ -*-


~~~ Sonia Road~~~
แอบเพ้อฝันตลอดมา ว่าเราคงได้พบกันอีกครั้ง ทั้งที่มันคงเป็นได้แค่ปาฏิหารย์

Offline

 

#11 2007-12-08 04:33:57

supahcha001
◙~ S☼nia ~◙
From: SLeePiNg ╬ F☼ReSt
Registered: 2006-12-14
Posts: 1283

Re: RF Texture MOD

dwantokk wrote:

มีโคร่าแก้ผ้าแล้วไม่มีเบล แก้ผ้ามั้งเรอะ *0*

เบลแก้ คงไม่ต่างกะ LCD เท่าไหร่หรอก -*- แนะนำไปทำชุดคอสเพล โลลิ ๆ ดีกว่านะ -0-


~~~ Sonia Road~~~
แอบเพ้อฝันตลอดมา ว่าเราคงได้พบกันอีกครั้ง ทั้งที่มันคงเป็นได้แค่ปาฏิหารย์

Offline

 

#12 2009-06-04 05:22:54

kwanggx
สมาชิก
Registered: 2008-12-10
Posts: 153

Re: RF Texture MOD

เรื่องของเรื่อง ทำออกมาแล้ว แต่ งง กะพวกแสงเงาไม่เข้าใจตรงจุดนี้ภาพมันเลยออกมาแบนๆ -*- ยังงมไปอีกหลายวัน รึแอดมิน จะทำคลิปตอนทำมาให้ดู *0* สปีด *2 ก็ได้ *-* (พูดเล่นงิ)
เพราะคงไม่ว่างขนาดนั้น  หลักๆแล้วก็มึนเรื่องแสงสีนี่แหละ

Offline

 

#13 2009-06-05 10:05:19

arkiraza
ผู้สนับสนุน
Registered: 2009-02-14
Posts: 8

Re: RF Texture MOD

photoshop ใช้รุ่นไหนคับ

Offline

 

#14 2009-06-05 11:56:44

bnplay
Banned
From: K-ON BU..~ fuwa fuwa time~*
Registered: 2006-11-21
Posts: 2167
Website

Re: RF Texture MOD

ใช้ cs ขึ้นไปจะสะดวกดีครับ
ผมเองใช้ cs4 porttable กอป plug-in ไปวางให้มันโหลดเองก็ได้ละ


17 p.m. - 19 p.m. OFF LINE Status รออัพเดต sig กิล ลิโป้ ช้านสึดยอด 032 ปวดท้องจัง014
http://i201.photobucket.com/albums/aa283/bnplay/manakana.gifhttp://i201.photobucket.com/albums/aa283/bnplay/932d6fff22afb8bd046a022c4703dbcf2.jpg

Offline

 

#15 2009-06-05 17:35:29

arkiraza
ผู้สนับสนุน
Registered: 2009-02-14
Posts: 8

Re: RF Texture MOD

ใจคับ

Offline

 

#16 2011-05-31 11:47:36

jokes191
ผู้สนับสนุน
Registered: 2007-10-22
Posts: 45
Website

Re: RF Texture MOD

แอดมินงับช่วยแก้ไขไฟให้หน่อยโหลดไมได่้สักไฟล์


http://image.free.in.th/z/tw/ft33e.jpg
[size=1]Thanks: ฝากรูป[/size]

Offline

 

#17 2011-05-31 11:48:36

jokes191
ผู้สนับสนุน
Registered: 2007-10-22
Posts: 45
Website

Re: RF Texture MOD

ว่างๆๆไม่มีอะไรทำอยากจะแต่ง ตัวดุ

อัพให้ใหม่หน่อยนะงับ


http://image.free.in.th/z/tw/ft33e.jpg
[size=1]Thanks: ฝากรูป[/size]

Offline

 

#18 2011-05-31 21:52:39

t8
T8
From: RCP
Registered: 2010-07-24
Posts: 650

Re: RF Texture MOD

กำลังหัดเล่นใหม่ ๆ (หาที่เก็บชุดอาชอนไม่เจออ่ะงับ) -.-


จะทำกิจการอันใด เจ้าจงคิดการใหญ่ และต้องใส่ความสนุกลงไปด้วย

Offline

 

#19 2011-05-31 22:02:28

admin
Administrator
Registered: 2005-12-16
Posts: 4127

Re: RF Texture MOD

ก็ลากแปลงมันทุกไฟล์ แล้วใช้โปรแกรมดูรูปดูเอาครับ ดูเป็น thumbnails น่าจะค้นง่ายกว่า


http://nxzgame.com/random/images.php

 

#20 2011-05-31 22:12:20

t8
T8
From: RCP
Registered: 2010-07-24
Posts: 650

Re: RF Texture MOD

ผมลากหมดแล้วไม่เจอเลยน้า เดี๋ยวลองใหม่ - . -


จะทำกิจการอันใด เจ้าจงคิดการใหญ่ และต้องใส่ความสนุกลงไปด้วย

Offline

 

#21 2011-05-31 23:26:23

t8
T8
From: RCP
Registered: 2010-07-24
Posts: 650

Re: RF Texture MOD

ลองเอาตัวดีฟอลโค มาทับเบล กลายเป็นไอ้เตี้ยล่ำกล้ามใหญ่ซะงั้น 013

มันมีตัวแปลงอื่นอีกหรือเปล่าคับ ทำไมออกมาไม่เหมือนโค

เหมือนมันมีตัวที่จำกัดรูปร่างไว้อ่ะ..ใช่ป่ะคับ


จะทำกิจการอันใด เจ้าจงคิดการใหญ่ และต้องใส่ความสนุกลงไปด้วย

Offline

 

#22 2011-06-01 00:15:08

t8
T8
From: RCP
Registered: 2010-07-24
Posts: 650

Re: RF Texture MOD

ข้อมูลไม่สัมพันธ์กัน...013
เข้าใจล่ะทีนี้.. แหม อยากทำให้โคร่าได้วิ่งเล่นใน HQ เบลซะหน่อย..
อยากจะถ่ายรูปแฝดกับหัวเผ่าโคบ้างอะไรบ้าง..อด ๆๆ 013


จะทำกิจการอันใด เจ้าจงคิดการใหญ่ และต้องใส่ความสนุกลงไปด้วย

Offline

 

#23 2011-06-01 18:52:37

admin
Administrator
Registered: 2005-12-16
Posts: 4127

Re: RF Texture MOD

ไฟล์ที่เก็บโมเดล 3D จะมีนามสลุกว่า .msh ครับ ส่วนพวก texture จะเป็น .dds
.msh นี่ผมยังหาวิธีแก้แบบไม่ต้อง manual ไม่ได้เลยครับ ยังไม่เข้าใจ structure ของมันทั้งหมด
และถ้าจะแก้ใข ก็ไม่จบแค่นี้ด้วย ต้องไปแก้พวก animation/skeleton ต่ออีกถ้า model ที่เอามาแทนมีสัดส่วนไม่เท่าของเก่า หรืออยากจะเปลี่ยนท่าทาง


http://nxzgame.com/random/images.php

 

#24 2011-06-01 19:58:33

jokes191
ผู้สนับสนุน
Registered: 2007-10-22
Posts: 45
Website

Re: RF Texture MOD

ปม ยังแตกไฟ .rfs ไมไ่ด้เลย ทำตามแล้วพอกด Enter มันหายไปเลย


http://image.free.in.th/z/tw/ft33e.jpg
[size=1]Thanks: ฝากรูป[/size]

Offline

 

#25 2011-06-02 04:13:04

t8
T8
From: RCP
Registered: 2010-07-24
Posts: 650

Re: RF Texture MOD

admin wrote:

ไฟล์ที่เก็บโมเดล 3D จะมีนามสลุกว่า .msh ครับ ส่วนพวก texture จะเป็น .dds
.msh นี่ผมยังหาวิธีแก้แบบไม่ต้อง manual ไม่ได้เลยครับ ยังไม่เข้าใจ structure ของมันทั้งหมด
และถ้าจะแก้ใข ก็ไม่จบแค่นี้ด้วย ต้องไปแก้พวก animation/skeleton ต่ออีกถ้า model ที่เอามาแทนมีสัดส่วนไม่เท่าของเก่า หรืออยากจะเปลี่ยนท่าทาง

ผมเคยเห็นคนที่ออกแบบปีกของแต่ละเผ่า เค้าทำชุดนารูโตะ กับโล่รูปหมีอะ นานมากแล้วละ
รู้ว่าทำได้แ่ต่ทำไม่เป็น งมมาหลายวันละ T-T
มันต้องมีสักทางจิ


จะทำกิจการอันใด เจ้าจงคิดการใหญ่ และต้องใส่ความสนุกลงไปด้วย

Offline

 

#26 2011-06-02 18:50:30

jokes191
ผู้สนับสนุน
Registered: 2007-10-22
Posts: 45
Website

Re: RF Texture MOD

8.  ออกมาจาก folder GOUNT.RFX คลิกซ้ายที่ folder แล้วลากไปวางที่ RFCrypter.exe จะได้ไฟล์ GOUNT.RFS แต่ปมมันขึ้นแบบนี้folder ก็ไม่มี  ตามรูปแล้วมันเป้นเพระาอะไรหรอคับ

http://image.free.in.th/z/tw/wjghq.jpg
[size=1]Thanks: ฝากรูป[/size]

Last edited by jokes191 (2011-06-02 18:53:34)


http://image.free.in.th/z/tw/ft33e.jpg
[size=1]Thanks: ฝากรูป[/size]

Offline

 

#27 2011-06-02 19:19:09

admin
Administrator
Registered: 2005-12-16
Posts: 4127

Re: RF Texture MOD

เดาว่าข้างในโฟลเดอร์น่าจะมีไฟล์อะไรที่มีปัญหาอยุ่มังครับ (ปรกติข้างในควรจะมีแค่ไฟล์ .DDS เท่านั้น)
ขอดู path ที่เก็บไฟล์หน่อย ว่ายาวแค่ใหน ถ้ายาวไปก็จะมีปัญหาได้ครับ


http://nxzgame.com/random/images.php

 

#28 2011-06-02 20:05:10

jokes191
ผู้สนับสนุน
Registered: 2007-10-22
Posts: 45
Website

Re: RF Texture MOD

นี้งับ
http://image.free.in.th/z/tn/hup48.jpg


Last edited by jokes191 (2011-06-02 20:05:27)


http://image.free.in.th/z/tw/ft33e.jpg
[size=1]Thanks: ฝากรูป[/size]

Offline

 

#29 2011-06-02 20:20:56

admin
Administrator
Registered: 2005-12-16
Posts: 4127

Re: RF Texture MOD

ก่อนอื่นลองลากไฟล์ ไปกลับดู โดยไม่แก้ใขอะไรเลยดูก่อนละกันครับ ว่าได้หรือเปล่า
ถ้าไม่ได้คิดว่าเครื่องคงมีปัญหาบางอย่าง อาจจะขาดพวก C++ Runtime ก็ได้

แต่ถ้าได้ แสดงว่ามีปัญหาตอนขั้นตอนที่คุณ save file กลับครับ อาจจะทำให้ format ไฟล์ผิดไป

Microsoft Visual C++ 2010 Redistributable Package (x86)
http://www.microsoft.com/downloads/en/d … bf0912db84


http://nxzgame.com/random/images.php

 

#30 2011-06-02 21:15:48

jokes191
ผู้สนับสนุน
Registered: 2007-10-22
Posts: 45
Website

Re: RF Texture MOD

ลงแล้วกะยังไมได่   งั้นน้าแอดเอาไปอัดไฟให้หน่อยอิอิ
http://www.4shared.com/file/YlinN40a/SHDBCTRFX.html?


http://image.free.in.th/z/tw/ft33e.jpg
[size=1]Thanks: ฝากรูป[/size]

Offline

 

#31 2011-06-03 07:10:08

t8
T8
From: RCP
Registered: 2010-07-24
Posts: 650

Re: RF Texture MOD

เอ่อ ผมเก็บโฟลเดอร์ไว้หน้าเดสท็อปน่ะ หรือไม่ก็ใน Document
ถ้าเก็บไว้ที่ไดรฟ์อื่นจะขึ้นแบบในรูปเลย 032


จะทำกิจการอันใด เจ้าจงคิดการใหญ่ และต้องใส่ความสนุกลงไปด้วย

Offline

 

#32 2011-06-03 11:04:56

jokes191
ผู้สนับสนุน
Registered: 2007-10-22
Posts: 45
Website

Re: RF Texture MOD

เอาหรอ  งั้นเดียวรอเครื่องวางก่อนเดียวจะไปทำ


http://image.free.in.th/z/tw/ft33e.jpg
[size=1]Thanks: ฝากรูป[/size]

Offline

 

#33 2011-06-05 20:36:14

tamcola
InteractiveCola
From: RamaIII.Bkk
Registered: 2009-05-04
Posts: 77

Re: RF Texture MOD

ของผมเป็นเหมือนกัน
แต่เมื่อลากจากโฟร์เดอร์ต้นทางเลยกลับมีอาการแต่ไม่มีโฟร์เดอร์ขึ้นที่ไหนเลย หรือ  โฟร์เดอร์เกมผมอยู่ลึกไป


http://image.free.in.th/z/iv/d3584.jpg

Last edited by tamcola (2011-06-05 20:38:14)


http://image.free.in.th/z/iu/rfnxzthserver.jpg

Offline

 

#34 2011-06-05 21:09:34

tamcola
InteractiveCola
From: RamaIII.Bkk
Registered: 2009-05-04
Posts: 77

Re: RF Texture MOD

Error เหมือนเดิม - -"

เวรแต่พอเอา ไฟล์ที่จะแก้ไปวางบน Desktop แล้วลากมาใส่ดันทำได้ซะงั้น เง้อ

Last edited by tamcola (2011-06-05 21:12:51)


http://image.free.in.th/z/iu/rfnxzthserver.jpg

Offline

 

#35 2011-06-05 21:42:10

admin
Administrator
Registered: 2005-12-16
Posts: 4127

Re: RF Texture MOD

แก้ให้แล้วนะครับ น่าจะหายแล้ว โหลดไปลงใหม่ดูนะ

ปล. ตัวเก่ารู้สึกจะมีปัญหาเฉพาะ Windows XP  วิธีอ่าน path มันไม่เหมือนบน Win7


http://nxzgame.com/random/images.php

 

#36 2011-06-06 00:30:50

tamcola
InteractiveCola
From: RamaIII.Bkk
Registered: 2009-05-04
Posts: 77

Re: RF Texture MOD

รวดเร็วอะไรขนาดนั้น แออดมินคนเก่าป่าวเนี๊ยะ -*-


http://image.free.in.th/z/iu/rfnxzthserver.jpg

Offline

 

#37 2011-06-06 10:18:12

tamcola
InteractiveCola
From: RamaIII.Bkk
Registered: 2009-05-04
Posts: 77

Re: RF Texture MOD

ถ้าเราแก้รูปร่างของอาวุธ คือ 3D ใช่ไหมคับ สมมุติ ผมจะแก้ดาบมือเดียวเวล30 ที่รูปร่างมันคล้ายดาบคาตาน่า
จะทำให้มันรูปร่างคล้ายๆ ดาบของไทยเรา เราจะแก้ที่ tex ไม่ได้ใช่ไหมครับ


http://image.free.in.th/z/iu/rfnxzthserver.jpg

Offline

 

#38 2011-06-09 11:16:06

admin
Administrator
Registered: 2005-12-16
Posts: 4127

Re: RF Texture MOD

ครับต้องแก้ที่ model ซึ่งผมยังไม่เข้าใจทั้งหมด และตอนนี้ไม่มี tool แปลงให้ด้วยครับ ต้องศึกษาเอง...

โปรแกรมแปลงไฟล์ต่างๆที่เห็นตามเว็บฝรั่ง ผมเป็นคนเขียนแจกฝรั่งเอง ลองอ่านดูชื่อคนเขียนโปรแกรมต่างๆดูนะครับ จะมีชื่อ Kurayami ซึ่งเป็นฉายาของผมอยู่
ตัวที่ลงในเว็บนี้ เป็นเวอร์ชันที่พัทนาแล้ว รวมไฟล์แปลงต่างๆเป็นโปรแกรมเดียว เพื่อให้ใช้ง่านง่ายกว่าแต่ก่อนครับ

ตัวอย่าง MOD Model ที่ผมเคยทำใว้ครับ


ผมยังไม่เคยเห็นใครที่ mod ใด้ถึงระดับนี้นะครับ


http://nxzgame.com/random/images.php

 

Board footer

Powered by PunBB
© Copyright 2002–2005 Rickard Andersson