#1 2009-08-02 11:19:34

admin
Administrator
Registered: 2005-12-16
Posts: 4127

ปัญหาที่เจอสำหรับแพชใหม่

วิธีแก้ปัญหาเบื้องต้น wrote:

วิธีแก้ปัญหา gamerun.exe has encountered a problem and needs to close
http://rf.nxzgame.com/viewtopic.php?id=12755

เข้าเกมแล้วขึ้น Error
ก่อนอื่นเลยให้ลองเข้าเกมใหม่ดูสักสองสามรอบนะครับ เพราะบางตัวกันโปรอาจจะปิดบางโปรแรกมเลยทำให้ error แค่เข้าใหม่อีกครั้งก็จะสามารถเข้าใด้

Error System Hook Fund
เครื่องของท่านติด malware หรือใวรัส อ่านวิธีแก้ใข
http://nxzgame.com/forum/viewtopic.php?id=12096

สลับหน้าจอแล้วหลุด
เข้าไปใน folder เกม เปิดไฟล์ config.ini แล้วแก้ค่าเป็น 1 แล้ว save ไฟล์ (ถ้าเป็น win7 อาจจะมีปัญหาตอน save file ใน drive C ให้ลบไฟล์แล้วใช้ text editor สร้างไฟล์ใหม่เองก็ได้เหมือนกัน)

ERROR CODE 3 / จอฟ้า / เครื่อง Restart
1. เข้าไปใน folder เกม เปิดไฟล์ config.ini แล้วแก้ค่าเป็น 0 แล้ว save ไฟล์ (ถ้าเป็น win7 อาจจะมีปัญหาตอน save file ใน drive C ให้ลบไฟล์แล้วใช้ text editor สร้างไฟล์ใหม่เองก็ได้เหมือนกัน)
2. restart เครื่องแล้วลองเข้าเกมใหม่ดู
ลองลง Redistribute จากหน้าดาวน์โหลดดู
(NOTE: บนวินโวส์ 32 บิท ถ้าตั้ง config 0 จะไม่สามารถสลับวินโดวส์หรือ พับหน้าจอได้ ทำแล้วเกมจะปิดตัวลงทันที)

เข้าเกมจาก RF-NXZ.exe กด start แล้วไม่ขึ้นหน้า login
1. ลงแพชผิด folder
2. ถ้าเป็น windows Vista หรือ 7  ให้คลิกขวา ที่ไอคอนเข้าเกม แล้วเลือก run as administrator
3. เป็นไปได้ว้าเปิดแอนตีใวรัสใว้  (หรือสั่ง exclude) ทำให้มันลบไฟล์ gamerun.exe ไป ลองเช็กง่ายๆโดยเข้าไปที่ folder เกมถ้าไม่มีไฟล์ gamerun.exe แสดงว่าไช่ละ วิธีแก้คือปิดแอนตีใวรัสซะก่อน
4. ตัววินโวส์อาจจะขาดไฟล์สำคัญในการรันไป ลองเช็กโฟลเดอร์ redist ในโฟลเดอร์เกม แล้วลองลงไฟล์ในนั้นดู vcredist_x86.exe dxwebsetup.exe (DirectX / C++ Runtime ect.)

Run ตัว gamerun.exe ขึ้นหน้า login แล้ว error
1. มีปัญหากับ sound card
2. ลง patch ผิด folder
3. ตัวเกมที่ลงแพช ไม่ไช่ version ใหม่
4. ขาด C++ Runtime

หน้า login ขึ้นว่า Direct3D: CreateDevice Failed
อันนี้เป้นปัญหาที่ผมเคยเจอบน Windows Vista เกิดขึ้นเนื่องจากไม่มีไดรเวอร์ VGA สำหรับ Vista พอลง Windows 7 อาการนี้ก็ไม่เจออีกเลย

เข้าเกมแล้วไม่มีเสียงดนตรี
ต้องปรับ config ในหน้า launcher ก่อนเข้าเกม

The  must be completed before it runs.
เครื่องใช้เวลาโหลด ออโต้แพชนานเกินไป เนื่องจากเน็ทอาจจะช้า แนะนำให้โหลด manual patch ไปลงแทน

กดเลือกเซิบแล้วขึ้น ไฟล์เกมส์ได้รับความเสียหาย
เปลี่ยนที่ลงเกมใหม่ให้ path สั้นและไม่มีตัวอักศรภาษาไทย หรือตัวอักศรพิเศษปน เช่น C:\RF-NXZ

Repetitive Run
ลอง restart เครื่องดู แล้วลองเข้าใหม่

ขึ้นว่า แอกเคานท์ไม่ถูกต้อง
อาจจะเป็น id ที่สมัครใว้นานแล้วทำให้ id ในเกมโดนลบ เหลือแค่ id ในเว็บ
ให้สมัครใหม่ก็น่าจะเข้าได้แล้วครับ

error ต่างๆที่อาจจะเจอ wrote:

1. Suspicion Process Found!
    สาเหตุ ตรวจพบโปรแกรมที่น่าสงสัย (บางทีอาจจะเป็นโปรแกรมที่ทำงานเป็นแบกกราวด์ขณะเล่น หรือใวรัส)
    วิธีแก้ ไม่ต้องทำอะไร แต่รันเกมอีกครั้ง เพราะถ้าขึ้นข้อความนี้มันจะปิดโปรแกรมที่น่าสงสัยให้เอง (ถ้าเข้าหลายรอบแล้วไม่หาย ให้อ่านข้อความแล้วทำการปิดเอง ปล. หลายครั้งมันจะตรวจเจอใวรัสในเครื่องแล้วปิดไม่ลง ดังนั้นถ้าเจอ process โปรแกรมที่ไม่รุ้จัก ให้ค้น google ด่วน)

2. System Hook Found!
    สาเหตุ ตรวจพบ การเปลีย่นแปลงข้อมูลพื้นฐานของระบบ สันนิฐานว่าเป็นใวรัส
    วิธีแก้ restart เครื่อง ถ้าไม่หายเครื่องคุณอาจจะติดใวรัสแล้วล่ะ ลองค้น google โดนใช้ชื่อไฟล์ .sys ดูอาจจะได้ข้อมูลเพิ่มเติมในการจัดการ

3. Hidden Process Found!
    สาเหตุ ตรวจพบ process ที่ถูกซ่อนอยู่ สันนิฐานว่าเป็นใวรัส (process โปรแกรมทั่วไปจะไม่ทำการซ่อนตัวเอง)
    วิธีแก้ ลองค้นใน google จากชื่อ process .exe ดูอาจจะได้ข้อมูลเพิ่มเติมในการจัดการ
    ตัวอย่าง braviax.exe เป็นใวรัสตัวหนึ่ง

4. Mismatch Driver Version!
    สาเหตุ ไดรเวอร์ที่รันอยู่ไม่ตรงกับเวอร์ชันปัจจุบัน
    วิธีแก้   โหลดแพชใหม่ไปลง

5. Microsoft C++ Runtime Error
     สาเหตุ ชื่อ folder หรือ path เกมเป็นภาษาไทย
     วิธีแก้ ไม่ควรตั้งชื่อ หรือเก็บเกมใว้ใน folder หรือ path ที่เป็น ภาษาไทย อาจทำให้ error ได้

6. เข้าเกมไปแล้วมองไม่เห็นตัวละคร
     สาเหตุ antivirus ลบไฟล์สำคัญของเกมไปตอนลง หรือบางทีอาจจะเกิดจากการด์จอเก่าเกินไปไม่ซํพพอรท์ pixel shader
     วิธีแก้ ปิด antivirus ก่อนทำการลงเกม (ถ้ามีปัญหาไปแล้วให้ลงเกมใหม่)

=========================================================================================

ใครทีมีปัญหาหลุดบ่อยให้ลองอ่านตามนี้
http://nxzgame.com/forum/viewtopic.php?id=7277


http://nxzgame.com/random/images.php

 

#2 2009-08-02 11:28:09

walkstep
Online Attraction
From: AgeLus interactive
Registered: 2008-05-06
Posts: 385
Website

Re: ปัญหาที่เจอสำหรับแพชใหม่

2. login ได้จนถึงหน้าเลือกเซิบ

ผมก็เป็นครับแต่ปรับเล่น วินโดว์โหมด จะเข้าได้ ผมเล่นจอไวล์นะครับเลยสงสัยว่าเล่น ไวล์แบบเต็มจอ ไม่ได้รึป่าว  ใครจอไวล์ละเล่นฟูลสกรีนได้ บอกด้วยนะครับ


Name : HardRock
Guild  : FreeLanCer
Sv. : Setalion
Portfolio : www.walkstep.net

Offline

 

#3 2009-08-02 11:52:27

AlphaCentury
ผู้สนับสนุน
Registered: 2006-09-26
Posts: 478

Re: ปัญหาที่เจอสำหรับแพชใหม่

3 . หลังจากลงแพทใหม่ เข้าเกมส์แล้ว บางคนจะเจอกับปัญหามองไม่เห็นตัวละคร npc monster ทั้งๆที่แพทเก่า ไม่เป็น


ล้า ลา ลา ล้า ลา ลา ~ ~ ~ ~ *
http://images.temppic.com/14-02-2010/images_vertis/1266149126_0.71764100.gif

Offline

 

#4 2009-08-02 12:09:15

demony
ไลบร้า
Registered: 2007-12-26
Posts: 1093

Re: ปัญหาที่เจอสำหรับแพชใหม่

บางคนเข้า ฟรูสกิลไม่ได้ เกมจะไม่รัน ต้องเล่นวินโดโหมด 800*600

Offline

 

#5 2009-08-02 12:13:08

stung2
ผู้สนับสนุน
Registered: 2008-10-18
Posts: 218

Re: ปัญหาที่เจอสำหรับแพชใหม่

อ่า ส่วนผม เปนเวลาเข้า พิมพ์ Username Pass แร้ว



พอกด NORMAL มันดันเด้ง หายไปซะงั้น



ต้องเข้าหลายๆที ถึงจะเข้าได้ มันเปนเพราะไรเอ่ย แก้ปันหาด้วยนะครับ

Offline

 

#6 2009-08-02 12:15:05

admin
Administrator
Registered: 2005-12-16
Posts: 4127

Re: ปัญหาที่เจอสำหรับแพชใหม่

stung2 wrote:

อ่า ส่วนผม เปนเวลาเข้า พิมพ์ Username Pass แร้ว



พอกด NORMAL มันดันเด้ง หายไปซะงั้น



ต้องเข้าหลายๆที ถึงจะเข้าได้ มันเปนเพราะไรเอ่ย แก้ปันหาด้วยนะครับ

ดูข้อสองอะครับ ลงแล้วรายงานผลมาง่ายกว่า ผมไม่รู้สาเหตุคงแก้ให้ไม่ได้ครับ


http://nxzgame.com/random/images.php

 

#7 2009-08-02 12:22:00

stung2
ผู้สนับสนุน
Registered: 2008-10-18
Posts: 218

Re: ปัญหาที่เจอสำหรับแพชใหม่

รายงาน กดตามที่บอก ไม่เหนมีไรเรย แว๊บหายไป




ไม่มีไรแสดงขึ้นมาเรยอ่ะครับผม ยังไม่ถึงหน้ากดเลือกเซิฟด้วย มันหายไปซะก่อน



ลองคนอื่นดูอ่ะครับ ว่าเปนอย่างผมรึป่าว  ขอบคุงครับ

Offline

 

#8 2009-08-02 12:22:45

admin
Administrator
Registered: 2005-12-16
Posts: 4127

Re: ปัญหาที่เจอสำหรับแพชใหม่

ถ้ากดแล้วหายเลย แสดงว่าไม่ได้ restart ครับ = =; อ่านดีๆ


http://nxzgame.com/random/images.php

 

#9 2009-08-02 12:22:52

takong
หนักล่ะๆ
From: อย่าทำกุ
Registered: 2006-11-11
Posts: 215

Re: ปัญหาที่เจอสำหรับแพชใหม่

walkstep wrote:

2. login ได้จนถึงหน้าเลือกเซิบ

ผมก็เป็นครับแต่ปรับเล่น วินโดว์โหมด จะเข้าได้ ผมเล่นจอไวล์นะครับเลยสงสัยว่าเล่น ไวล์แบบเต็มจอ ไม่ได้รึป่าว  ใครจอไวล์ละเล่นฟูลสกรีนได้ บอกด้วยนะครับ

เล่นเต็มจอได้นิ


Race : Acc | Class :           | Name : IIOUIISJ  |  LV : 5X  | Guild : FreeLancer

Offline

 

#10 2009-08-02 13:10:43

gataman1
ผู้สนับสนุน
Registered: 2009-07-04
Posts: 22

Re: ปัญหาที่เจอสำหรับแพชใหม่

gamerun ผม error คับ ลงใหม่ ก็แล้ว รีเครื่องก็แล้ว ยังเป็นอยู่ ไม่รู้ทำไง   * หรือ ว่า วินโด้วที่ผมลงเป็น 64bit มันจะไม่ซัพพอท รึป่าว - -*

Offline

 

#11 2009-08-02 13:32:16

admin
Administrator
Registered: 2005-12-16
Posts: 4127

Re: ปัญหาที่เจอสำหรับแพชใหม่

gataman1 wrote:

gamerun ผม error คับ ลงใหม่ ก็แล้ว รีเครื่องก็แล้ว ยังเป็นอยู่ ไม่รู้ทำไง   * หรือ ว่า วินโด้วที่ผมลงเป็น 64bit มันจะไม่ซัพพอท รึป่าว - -*

ครับ x64 ยังไม่ซัพพอรท์


http://nxzgame.com/random/images.php

 

#12 2009-08-02 15:14:24

gippy
ผู้สนับสนุน
From: The Real World
Registered: 2009-07-29
Posts: 108

Re: ปัญหาที่เจอสำหรับแพชใหม่

admin wrote:

gataman1 wrote:

gamerun ผม error คับ ลงใหม่ ก็แล้ว รีเครื่องก็แล้ว ยังเป็นอยู่ ไม่รู้ทำไง   * หรือ ว่า วินโด้วที่ผมลงเป็น 64bit มันจะไม่ซัพพอท รึป่าว - -*

ครับ x64 ยังไม่ซัพพอรท์

เรา xp 32bit ก็เจอ gamerun error เหมือนกันค่า


จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อเหี้ยถือหางหมา....@%@
ชาติจะพัฒนาไหมเมื่อคนบ้าอำนาจได้เป็นผู้นำ...!@$@
ฮิตเลอร์ เรื่องอำนาจ!!!

Offline

 

#13 2009-08-02 16:47:24

walkstep
Online Attraction
From: AgeLus interactive
Registered: 2008-05-06
Posts: 385
Website

Re: ปัญหาที่เจอสำหรับแพชใหม่

ทำให้มัน กลับไปเป็นเหมือนก่อน อัพเดทดีมั้ยครับ รู้สึกคนมีปัญหากันเยอะเหลื่อเกิน

คนเล่นร้านเนี่ย ลำบากสุดคงจะมานั้ง เทสอยู่แบบนี้ไม่ไหวแน่


Name : HardRock
Guild  : FreeLanCer
Sv. : Setalion
Portfolio : www.walkstep.net

Offline

 

#14 2009-08-02 16:53:28

admin
Administrator
Registered: 2005-12-16
Posts: 4127

Re: ปัญหาที่เจอสำหรับแพชใหม่

walkstep wrote:

ทำให้มัน กลับไปเป็นเหมือนก่อน อัพเดทดีมั้ยครับ รู้สึกคนมีปัญหากันเยอะเหลื่อเกิน

คนเล่นร้านเนี่ย ลำบากสุดคงจะมานั้ง เทสอยู่แบบนี้ไม่ไหวแน่

แพชนี้เป็นแพชบังคับให้ลงครับ ฮาๆ เป็นวิธีที่ผมใช้จัดการเกีย่วกับเรื่องโปรต่างๆ คงไม่ใช้ไม่ได้ครับ *-*


http://nxzgame.com/random/images.php

 

#15 2009-08-02 17:48:51

walkstep
Online Attraction
From: AgeLus interactive
Registered: 2008-05-06
Posts: 385
Website

Re: ปัญหาที่เจอสำหรับแพชใหม่

แล้ว พวกแพทที่ แก้เอฟเฟคต่างๆ ละครับ มันจะอัพเดทใหม่หมดเลย ไม่ยอมให้ใช้

พอมีวิธีให้ใช้ได้มั้ย


Name : HardRock
Guild  : FreeLanCer
Sv. : Setalion
Portfolio : www.walkstep.net

Offline

 

#16 2009-08-02 18:16:18

nayshiro
NAR[W]
Registered: 2008-02-09
Posts: 269

Re: ปัญหาที่เจอสำหรับแพชใหม่

ปัญหากดตัวเข้าเกมส์แล้วเกมส์ไม่Runต่อ

ทำไงดีคับ

Offline

 

#17 2009-08-02 18:48:01

admin
Administrator
Registered: 2005-12-16
Posts: 4127

Re: ปัญหาที่เจอสำหรับแพชใหม่

walkstep wrote:

แล้ว พวกแพทที่ แก้เอฟเฟคต่างๆ ละครับ มันจะอัพเดทใหม่หมดเลย ไม่ยอมให้ใช้

พอมีวิธีให้ใช้ได้มั้ย

auto patch หรือโหลด manual ไปลงใหม่ น่าจะแก้ปัญหาที่ว่าได้ครับ

nayshiro wrote:

ปัญหากดตัวเข้าเกมส์แล้วเกมส์ไม่Runต่อ

ทำไงดีคับ

เข้าจาก gamerun.exe ในโฟลเดอร์เกมเอาก็ได้ครับ


http://nxzgame.com/random/images.php

 

#18 2009-08-02 18:53:15

nayshiro
NAR[W]
Registered: 2008-02-09
Posts: 269

Re: ปัญหาที่เจอสำหรับแพชใหม่

เข้าแล้วก็เหมือนเดิมคับ แต่ทีนี้มันว่าError Data คับ

Last edited by nayshiro (2009-08-02 18:55:25)

Offline

 

#19 2009-08-02 18:55:19

fuxu2
เด็กใหม่
Registered: 2009-05-09
Posts: 1

Re: ปัญหาที่เจอสำหรับแพชใหม่

ของผมมันขึ้น ให้ run as administrator ผมก็รันตามนั้นแต่ มันก็ขึ้นอีกทุกรอบ

ของผม Win7 64bit ครับ

ps . ขึ้น Error code 2 ครับ

Last edited by fuxu2 (2009-08-02 19:12:02)

Offline

 

#20 2009-08-02 18:56:24

admin
Administrator
Registered: 2005-12-16
Posts: 4127

Re: ปัญหาที่เจอสำหรับแพชใหม่

fuxu2 wrote:

ของผมมันขึ้น ให้ run as administrator ผมก็รันตามนั้นแต่ มันก็ขึ้นอีกทุกรอบ

ของผม Win7 64bit ครับ

x64 ยังมีปัญหาอยู่ครับ *-*


http://nxzgame.com/random/images.php

 

#21 2009-08-02 19:07:38

LLyungJJ
ผู้สนับสนุน
Registered: 2009-06-07
Posts: 12

Re: ปัญหาที่เจอสำหรับแพชใหม่

เข้าไม่ได้ซักที่ กดstart ไม่รันต่อ

Offline

 

#22 2009-08-02 19:08:19

admin
Administrator
Registered: 2005-12-16
Posts: 4127

Re: ปัญหาที่เจอสำหรับแพชใหม่

LLyungJJ wrote:

เข้าไม่ได้ซักที่ กดstart ไม่รันต่อ

เข้าจาก gamerun.exe ใน folder เกม


http://nxzgame.com/random/images.php

 

#23 2009-08-02 19:29:08

LLyungJJ
ผู้สนับสนุน
Registered: 2009-06-07
Posts: 12

Re: ปัญหาที่เจอสำหรับแพชใหม่

เข้ารหัสได้ดันเด้งออกเข้าที่gamerun.exeแล้วนะคับ

Offline

 

#24 2009-08-02 19:32:45

LLyungJJ
ผู้สนับสนุน
Registered: 2009-06-07
Posts: 12

Re: ปัญหาที่เจอสำหรับแพชใหม่

ผมคงโง่แนเลย

Offline

 

#25 2009-08-02 19:59:41

nayshiro
NAR[W]
Registered: 2008-02-09
Posts: 269

Re: ปัญหาที่เจอสำหรับแพชใหม่

เหมือนเดิมคับ

เข้าจากในโฟร์เดอร์และนอกก็เหมือนเดิมคับนิ่งเหมือนเดิม

Offline

 

#26 2009-08-02 20:09:35

pepsiza
ผู้สนับสนุน
Registered: 2008-07-08
Posts: 15

Re: ปัญหาที่เจอสำหรับแพชใหม่

ของผมมานขึ้น Error CODE 5  - Error  load DLL!!!

Offline

 

#27 2009-08-02 20:12:59

thararat
ผู้สนับสนุน
Registered: 2008-10-08
Posts: 42

Re: ปัญหาที่เจอสำหรับแพชใหม่

แอดมินคับคงต้องทบทวนละคับว่าแพทดีมั้ย


Name : GUNSUDZA
Class : สุดหล่อ
Guild : คนหน้าตาดี

Offline

 

#28 2009-08-02 20:22:02

admin
Administrator
Registered: 2005-12-16
Posts: 4127

Re: ปัญหาที่เจอสำหรับแพชใหม่

pepsiza wrote:

ของผมมานขึ้น Error CODE 5  - Error  load DLL!!!

อาการนี้ restart แล้วน่าจะหายครับ


http://nxzgame.com/random/images.php

 

#29 2009-08-02 21:00:55

stung2
ผู้สนับสนุน
Registered: 2008-10-18
Posts: 218

Re: ปัญหาที่เจอสำหรับแพชใหม่

ปันหาเยอะแอดมิน



ยกเลิกแพทนี้ไปเรย จบ เหอะๆ



ไปทำ manual แพท ดีกว่าเนอะ




คิดว่าไง เนอะๆ ไม่ต้องมายุ่งยากปวดหัวด้วย

Offline

 

#30 2009-08-02 21:06:27

admin
Administrator
Registered: 2005-12-16
Posts: 4127

Re: ปัญหาที่เจอสำหรับแพชใหม่

แพชนี้ไม่ได้มีแค่ auto patch ครับ ประเด็นหลักผมบอกไปละ อยุ่บนๆ


http://nxzgame.com/random/images.php

 

#31 2009-08-02 21:10:33

nayshiro
NAR[W]
Registered: 2008-02-09
Posts: 269

Re: ปัญหาที่เจอสำหรับแพชใหม่

แล้วในกรณีของผมล่ะคับปัญหามันอยู่ที่ว่ากดStart Gameแล้วเงียบ

ลองรีเครื่องแล้ว

ลงเกมส์ใหม่แล้ว

ลองเข้าตัวRunในโฟเดอร์ก็แล้ว

ผลมันก็ออกมาเป็นเหมือนเดิมอ่ะคับ

Last edited by nayshiro (2009-08-02 21:11:32)

Offline

 

#32 2009-08-02 21:33:40

aa2530
ผู้สนับสนุน
Registered: 2008-05-25
Posts: 7

Re: ปัญหาที่เจอสำหรับแพชใหม่

สำหรับคนที่กดเข้าเกมที่ไอคอน แล้วมานโหลดแพทเสร็จไม่ขึ้นให้กด Start

ให้เปิดค้างไว้...แล้วไปเข้าเกมที่ gamerun.exe.

พอกดเข้ามานจพช้าเล็กน้อย...พอมานเด้งแพทเก่าขึ้นมา มานจะบอกว่าโหลดพทไม่ได้..

ให้เราไปปิดหน้าต่างที่เปิดเกมไว้ให้หมด..

แล้วกลับไปเข้าเกมที่ gamerun.exe.

มานจะเด้งหน้าต่างเข้าแพทแบบเก่าอยู่..

ที่นี้ก้อเกรียนได้ละ....ไปละเจ้าค่ะ....กว่าจะได้เล่น....จาก 11โมงเช้า..จนถึงตอนนี้..ง้าวตั้งนาน..

ไปก่อนนะเจ้าค่ะ....บะบายสูๆๆๆ.....


http://www.mypicza.com/thumbs/9c126a55689c7d7827fccfb8f4d322b6.jpg

Offline

 

#33 2009-08-02 21:37:20

aa2530
ผู้สนับสนุน
Registered: 2008-05-25
Posts: 7

Re: ปัญหาที่เจอสำหรับแพชใหม่

อีกอย่าง...ลืมบอกพอเข้าใหม่ตอนโหลด..

มานจะเด้งเหมือนจะเออเรอร์อะ


ให้กดๆๆไปเหอะ....เดี่ยวกอ้เขาได้...

*3* 005


http://www.mypicza.com/thumbs/9c126a55689c7d7827fccfb8f4d322b6.jpg

Offline

 

#34 2009-08-02 21:46:37

max666
=S๑T๑N@MaxCavaR=
From: Go in the Darkness
Registered: 2007-04-26
Posts: 1105

Re: ปัญหาที่เจอสำหรับแพชใหม่

ใส่พาส เลือกเซิฟ แล้วเงียบทำไงงะ


http://uppic.thaibuzz.com/te/erf01.jpg

Offline

 

#35 2009-08-02 23:43:20

kokinogs
เด็กใหม่
Registered: 2009-07-26
Posts: 2

Re: ปัญหาที่เจอสำหรับแพชใหม่

http://upload.mwake.com/v3.php?id=r3/2qeYtRl0KI.JPG
กดเข้า gamerun.exe ก้อเงียบไม่เห็นขึ้นอะไรเลยง่ะ
แล้วรูปข้างบนหมายถึงอะไรเหรอครับ
ตอบหน่อยนะครับอยากเล่นมากเลย

Offline

 

#36 2009-08-02 23:54:05

kokinogs
เด็กใหม่
Registered: 2009-07-26
Posts: 2

Re: ปัญหาที่เจอสำหรับแพชใหม่

เล่นได้แล้วครับ ขอบคุณมากครับทุก ๆ คน

Offline

 

#37 2009-08-03 04:36:55

anuwat09
My name is Bond James Bond
Registered: 2009-04-18
Posts: 255

Re: ปัญหาที่เจอสำหรับแพชใหม่

อีกปัญหานึงนะคับ  เข้าได้บ้าง ไม่ได้บ้าง

คือเล่นในเกมปกติทุกอย่าง  เเต่ถ้าออกจากเกม หรือหลุดในบางครั้ง(ส่วนมาก) จะเข้าไปอีกไม่ไม่ได้ ลองถามมาเเล้วก็มีอยู่บางคนคับ รวมถึงผมที่เป็นแบบนี้


http://image.ohozaa.com/i7/13images.jpeg

Offline

 

#38 2009-08-03 05:09:11

yunhwo
เด็กใหม่
Registered: 2009-08-01
Posts: 1

Re: ปัญหาที่เจอสำหรับแพชใหม่

เข้าไปแล้วไม่เห็นตัวละครทั้งของเราและคนอื่น  มอนเตอ และ npc เลยอ่ะคับ

Offline

 

#39 2009-08-03 15:18:46

pepsiza
ผู้สนับสนุน
Registered: 2008-07-08
Posts: 15

Re: ปัญหาที่เจอสำหรับแพชใหม่

ผมองใช้ rungame test ของน้าแอดคับ
ครั้งแรก
ERROR DATA  - RF_Online.bin not exits!!!
กดครั้งที่2
Error CODE5  - Error load DLL!!! ย้ำว่ารี สตาต 3รอบละคับ

Last edited by pepsiza (2009-08-03 15:29:40)

Offline

 

#40 2009-08-03 15:27:37

AlphaCentury
ผู้สนับสนุน
Registered: 2006-09-26
Posts: 478

Re: ปัญหาที่เจอสำหรับแพชใหม่

AlphaCentury wrote:

3 . หลังจากลงแพทใหม่ เข้าเกมส์แล้ว บางคนจะเจอกับปัญหามองไม่เห็นตัวละคร npc monster ทั้งๆที่แพทเก่า ไม่เป็น

ปัญหานี้โหลดตัว Client และแพทใหม่ (ปิดแอนตี้ไวรัสไว้ตลอดนะคับ) มาลงใหม่ หายนะครับ บางทีแอนตี้ไวรัสชอบลงบางไฟล์ทิ้งน่ะ


ล้า ลา ลา ล้า ลา ลา ~ ~ ~ ~ *
http://images.temppic.com/14-02-2010/images_vertis/1266149126_0.71764100.gif

Offline

 

#41 2009-08-03 16:10:06

gataman1
ผู้สนับสนุน
Registered: 2009-07-04
Posts: 22

Re: ปัญหาที่เจอสำหรับแพชใหม่

gippy wrote:

admin wrote:

gataman1 wrote:

gamerun ผม error คับ ลงใหม่ ก็แล้ว รีเครื่องก็แล้ว ยังเป็นอยู่ ไม่รู้ทำไง   * หรือ ว่า วินโด้วที่ผมลงเป็น 64bit มันจะไม่ซัพพอท รึป่าว - -*

ครับ x64 ยังไม่ซัพพอรท์

เรา xp 32bit ก็เจอ gamerun error เหมือนกันค่า

ผมลง windows xp 32bit ใหม่เลย หายแล้วคับ ไม่มีปัญหาอาไรเกิดขึ้นอีก มันจะเกียวกะ SP ปะคับ พวก SP2 SP3 อาไรประมาณนี้

Offline

 

#42 2009-08-03 16:22:01

admin
Administrator
Registered: 2005-12-16
Posts: 4127

Re: ปัญหาที่เจอสำหรับแพชใหม่

อืม ก็เป็นไปได้ครับ ใว้ผมลองกะเครื่อง XP SP2 ดูอีกทีครับ


http://nxzgame.com/random/images.php

 

#43 2009-08-03 17:01:02

admin
Administrator
Registered: 2005-12-16
Posts: 4127

Re: ปัญหาที่เจอสำหรับแพชใหม่

วิธีแก้ปัญหาสำหรับกรณ๊ที่ 4 แบบละเอียด (kikumi01 แนะนำมาเห็นว่าได้ผลดี)

1. Control Panel -> User Account
2. Create New Account ตั้งชื่ออะไรก็ได้แล้วจำใว้ เลือกเป็น Computer Administrator
3. คลิกที่ user ใหม่นั้นกด change pass แล้วตั้งพาสให้มัน
3. เวลาเข้าเกม เข้าจาก gamerun.exe คลิกขวาเลือก run as ....
4. เลือก user ที่พึ่งสร้างตะกี้ ใส่ password


http://nxzgame.com/random/images.php

 

#44 2009-08-03 18:08:48

anuwat09
My name is Bond James Bond
Registered: 2009-04-18
Posts: 255

Re: ปัญหาที่เจอสำหรับแพชใหม่

admin wrote:

วิธีแก้ปัญหาสำหรับกรณ๊ที่ 4 แบบละเอียด (kikumi01 แนะนำมาเห็นว่าได้ผลดี)

1. Control Panel -> User Account
2. Create New Account ตั้งชื่ออะไรก็ได้แล้วจำใว้ เลือกเป็น Computer Administrator
3. คลิกที่ user ใหม่นั้นกด change pass แล้วตั้งพาสให้มัน
3. เวลาเข้าเกม เข้าจาก gamerun.exe คลิกขวาเลือก run as ....
4. เลือก user ที่พึ่งสร้างตะกี้ ใส่ password

โอเคเลยคับ ว่าใช้ได้จริงสำหรับเครื่องผม คอนเฟิมเเทนหมอกฤษเลยคับ  ขอบคุณมากคับ


http://image.ohozaa.com/i7/13images.jpeg

Offline

 

#45 2009-08-03 18:16:09

admin
Administrator
Registered: 2005-12-16
Posts: 4127

Re: ปัญหาที่เจอสำหรับแพชใหม่

ใครว่างฝากเทสตัวนี้ทีนะครับ http://nxz.no-ip.info:7080/users/admin/gamerun3.zip
อาจจะแก้ปัญหาพวกกิน memory ได้สำหรับคนที่เครื่องแรมน้อย


http://nxzgame.com/random/images.php

 

#46 2009-08-04 01:13:14

pupe111
FallenZ
Registered: 2008-02-06
Posts: 93

Re: ปัญหาที่เจอสำหรับแพชใหม่

ปัญหาไหม่ _พอกดเกมส์เเล้วไส่ไอดี พลาสเวิด  เเล้วเลือก เชิฟ มันขึ้น molebox luncher fater  error
the dinamic link library d3dx9_36.dll could not be found


Acc  Class Punisher Lv61 =.o[W]o.=
Guild  =.Acc-All-Star.=                                             

http://61.19.248.235/uploads/ec64ff8bd6.jpg

Offline

 

#47 2009-08-04 14:16:00

samart
ผู้สนับสนุน
Registered: 2009-05-15
Posts: 32

Re: ปัญหาที่เจอสำหรับแพชใหม่

http://images.temppic.com/04-08-2009/im … 226200.jpg

แก้ไงอะครับมองไม่เห็นตัวละครแล้วหน้าจอมันก็ดำๆอะเหมือนSFเวลาเราจะเข้าบัคมุมตึกอะ(รู้จักเปล่าหว่า)ช่วยทีครับปรับเป็นโหมดวิโด้แล้วปละก็800*600*32ก็ยังเป็น

Offline

 

#48 2009-08-04 14:17:20

samart
ผู้สนับสนุน
Registered: 2009-05-15
Posts: 32

Re: ปัญหาที่เจอสำหรับแพชใหม่

http://images.temppic.com/04-08-2009/images_vertis/1249372960_0.66226200.jpg

แบบนี้อะ

Offline

 

#49 2009-08-04 15:34:25

gataman1
ผู้สนับสนุน
Registered: 2009-07-04
Posts: 22

Re: ปัญหาที่เจอสำหรับแพชใหม่

pupe111 wrote:

ปัญหาไหม่ _พอกดเกมส์เเล้วไส่ไอดี พลาสเวิด  เเล้วเลือก เชิฟ มันขึ้น molebox luncher fater  error
the dinamic link library d3dx9_36.dll could not be found

ลองอัพ DirectX ใหม่ดูคับ เผื่อหาย http://www.9tana.com/node/update-directx-90c/ ลองดูตามนี้คับ
หรือไม่ก็ลองลงเกมใหม่อีกรอบนึง คับ

Last edited by gataman1 (2009-08-04 16:17:22)

Offline

 

#50 2009-08-05 14:21:36

bree1234
เด็กใหม่
Registered: 2009-08-05
Posts: 2

Re: ปัญหาที่เจอสำหรับแพชใหม่

ตอนนี้เกมสืนี้ตั้งแต่อัพแพทใหม่เจอปัยหาครับ
ที่ร้านคนเล่นแยะด้วย  เล่นยาว
แต่ปัญหาที่พบตอนนี้คือ  ตัวเกมส์มันเข้าใจว่าโปรแกรม winlock ที่เอาไว้ใช้ในร้านเน็ต เป็นโปรแกรมแปลกปลอมน่ะครับ (winlock เอาไว้ล็อคบางอย่างที่ไม่อยากให้ลุกค้าซนครับ)
พอกดเข้าเกมส์ปั๊บเครื่องดับทันทีเลย


ขอแนวทางการแก้ไขด้วยครับ


ขอบคุณครับ

Offline

 

Board footer

Powered by PunBB
© Copyright 2002–2005 Rickard Andersson