#1 2006-12-03 13:39:27

nikkosss
สมาชิก
Registered: 2006-10-15
Posts: 17

ใครใช้ macro เปงสอนหน่อยจิ

คือผมกดใช้ไม่ได้อะครับ 
ตอนแรกคือเข้า window mode เสด
ก็กดเข้าเกมตามปกติ มานก็จะไม่เตมจอ
แล้วทีนี้ กด ตามชื่อที่ตั้ง .txt ไว้ ไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลยงะ หรือว่าทำอารายผิดมะรู้

อยากจะให้มานเก็บ pt. Dark อะครับ  ใครทำเปง สอนทีครับ


Character : NikkO
Lv : 33
(The Worst) Caster in Cora  :p

Offline

 

#2 2006-12-03 13:46:14

miccosen
Dashboard Confessional
From: DogTown
Registered: 2006-10-05
Posts: 1015

Re: ใครใช้ macro เปงสอนหน่อยจิ

เด๋วจัดให้ ขอเวลาไปทำธุระส่วนตัวแปป งับ


http://img148.imageshack.us/img148/7868/551000010142102bo3.jpg

Offline

 

#3 2006-12-03 16:01:41

nikkosss
สมาชิก
Registered: 2006-10-15
Posts: 17

Re: ใครใช้ macro เปงสอนหน่อยจิ

เข้าเกมแล้ว กด 1 ไม่เหง มานทำอารายเลยงะ


Character : NikkO
Lv : 33
(The Worst) Caster in Cora  :p

Offline

 

#4 2006-12-03 16:46:34

vavar
สมาชิก
Registered: 2006-11-26
Posts: 488

Re: ใครใช้ macro เปงสอนหน่อยจิ

ถ้า ใช้ force เวลา login มันจะเปลี่ยนเลขไปเรื่อยๆ ครับ


no emotion

Offline

 

#5 2006-12-03 16:53:22

nikkosss
สมาชิก
Registered: 2006-10-15
Posts: 17

Re: ใครใช้ macro เปงสอนหน่อยจิ

แล้วทำไงง่า


Character : NikkO
Lv : 33
(The Worst) Caster in Cora  :p

Offline

 

#6 2006-12-03 19:24:12

miccosen
Dashboard Confessional
From: DogTown
Registered: 2006-10-05
Posts: 1015

Re: ใครใช้ macro เปงสอนหน่อยจิ

เริ่มไงดีหว่า ตามที่ผมรู้ล่ะกันนะ..

สคลิปก็ประมาณนี้..
Use Skill  3  <<<ตัวเลขกิลที่จะใช้ ดูได้ที่[ur]http://rf.nxzgame.com/viewtopic.php?id=1320[/url]
Wait 2000

การค่าสกิลForce  (มันเปลี่ยนไปเรื่อยๆ)
1.เข้าเป็นโหวดวินโดว์
2.กด File> Log(L) แล้วจะมีจอวินโดว์ขึ้นมาอีก1ชื่อว่า Log window
3.กลับมาที่จอเกมว์  กดหน้าต่างสกิลForce  (F) เลือกสกิลที่จะใช้
เช่น ผมเลือก กิล Rush ..   กดใช้สกิล
4. ไปดูที่หน้าจอ Log  จะได้ว่า   #  54 Do Action(ƒtƒH[ƒX , Sub:82 , Slot:0) << เครื่องผมมานเป็นภาษายังงี้มะแน่ใจว่าเหมือนกันมั้ยนะ  แต่จะได้ ID สกิล Rush นั่นคือ 82 
แล้วก็ไปเขียนสคลิป   Use Force 82   
ปล. การใช้สกิลเวทมานต้องมีเป้าหมาย  มานไม่ยอมกดใช้เองเหมือน บัพของสาย วอ
       วิธีแก้   คือ  ใช้เหรียญเสียบตรงปุ่ม F1-F2 (ปุ่มไรก็ได้ที่เราเอาสกิลมาวางอ่ะ)
     ผมเสียบพร้อมกัน 2ปุ่มได้นะ  มานใช้ให้เองด้วย   ไฮโซ ม๊าก..... มาก

รูปร่าง หน้าตาสคลิปก็ประมารฃณนี้
Use Skill 3
Wait 2000
Use Skill 4
Wait 2000
Use Skill 5
Wait 2000
Use Skill 27
Wait 2000
Use Skill 28
Wait 2000
Use Force 81  <<< เลขสกิลเปลี่ยนไปเรื่อย ๆกรุณาเช็คทุกครั้งก่อนจะ Bot
Wait 2000
Use Force 82
Wait 2000
Use Iterm1 0  << การเติมยามานา  กรุณาคำนวนมานที่เรามีด้วยนะ เช่นถ้าเรามีมานา 60 ก็เขียน ใช้2สกิล แล้วเติม1ครั้ง
Loop


ปล. ส่วนสกิลของแต่ละอาชีพ ผมใช้มะเป็น ได้เลขไอดีแล้วมันมะยอมใช้ งงง งงงง  งงง


http://img148.imageshack.us/img148/7868/551000010142102bo3.jpg

Offline

 

#7 2006-12-03 19:50:02

nikkosss
สมาชิก
Registered: 2006-10-15
Posts: 17

Re: ใครใช้ macro เปงสอนหน่อยจิ

เอาเหรียญเสียบเพื่ออารายงะ 
สมมติ ผมจะใช้สกิล Force ใส่ตัวเองทำไงงะ

แล้วที่บอก 1.Txt  ต้องกด 1 ตอนไหน ยังไงอะ

Last edited by nikkosss (2006-12-03 19:52:24)


Character : NikkO
Lv : 33
(The Worst) Caster in Cora  :p

Offline

 

#8 2006-12-03 23:17:20

miccosen
Dashboard Confessional
From: DogTown
Registered: 2006-10-05
Posts: 1015

Re: ใครใช้ macro เปงสอนหน่อยจิ

-ก็ใช้เหรียญเสียบนั่นแหล่ะมานจะใช้สกิล Force ใส่ตัวเอง
bot มันใช้แค่สกิลแต่ไม่ใส่เวทให้เรา ต้องคลิกใส่ตัวเราอีก1ที  แต่ถ้าขี้เกียจก็ใช้เหรียญเสียบแทนไง ครับ

ปล. อาจมีคำสั่งกำหนดเป้าหมายให้ใช้เวท  แต่ผมมะรู้อ่ะ  มะเก่งเรื่องเขียนโปรแกรม


-หลังจากที่เขียนสคลิปเสร็จ
กด เชพ ไปที่เกมส์โหมดวินโดว์  แล้วกด Macro Reload > แล้ว  1


http://img148.imageshack.us/img148/7868/551000010142102bo3.jpg

Offline

 

#9 2006-12-03 23:23:55

kripguy
ที่สุดของแจ้
From: ขอเป้นยามฝ้ายโค ด้วยคนนะ
Registered: 2006-09-24
Posts: 1064

Re: ใครใช้ macro เปงสอนหน่อยจิ

miccosen wrote:

ปล. การใช้สกิลเวทมานต้องมีเป้าหมาย  มานไม่ยอมกดใช้เองเหมือน บัพของสาย วอ
       วิธีแก้   คือ  ใช้เหรียญเสียบตรงปุ่ม F1-F2 (ปุ่มไรก็ได้ที่เราเอาสกิลมาวางอ่ะ)
     ผมเสียบพร้อมกัน 2ปุ่มได้นะ  มานใช้ให้เองด้วย   ไฮโซ ม๊าก..... มาก

แล้วใช้ Use Force 2 บรรทัดติดกันไม่ได้หรอไงครับ ไม่ก็ตั้งดีเลย์ให้มันน้อยๆหน่อย ซัก Wait 500

Offline

 

#10 2006-12-04 18:08:21

miccosen
Dashboard Confessional
From: DogTown
Registered: 2006-10-05
Posts: 1015

Re: ใครใช้ macro เปงสอนหน่อยจิ

kripguy wrote:

miccosen wrote:

ปล. การใช้สกิลเวทมานต้องมีเป้าหมาย  มานไม่ยอมกดใช้เองเหมือน บัพของสาย วอ
       วิธีแก้   คือ  ใช้เหรียญเสียบตรงปุ่ม F1-F2 (ปุ่มไรก็ได้ที่เราเอาสกิลมาวางอ่ะ)
     ผมเสียบพร้อมกัน 2ปุ่มได้นะ  มานใช้ให้เองด้วย   ไฮโซ ม๊าก..... มาก

แล้วใช้ Use Force 2 บรรทัดติดกันไม่ได้หรอไงครับ ไม่ก็ตั้งดีเลย์ให้มันน้อยๆหน่อย ซัก Wait 500

ไม่แน่ใจว่าได้รึป่าวนะ  แต่ เวลาใช้สกิมันมีดีเล อยู่แล้ว
ลอง ใส่แค่ 1000  ดีกว่ามั้ย wait 1000 ก็ 1วินาเอง
ถ้า500 กลัวมันจะไวไปเด๋ว eror เอานะ


http://img148.imageshack.us/img148/7868/551000010142102bo3.jpg

Offline

 

#11 2006-12-28 10:57:34

grungust
สมาชิก
Registered: 2006-12-08
Posts: 766

Re: ใครใช้ macro เปงสอนหน่อยจิ

เพราะว่า สกิลบัพของ force มันไม่ต้องคลิกตัวเองก็ได้อ่ะครับ คือแบบว่า กด สกิลซ้ำ 2 ที มันก็ใส่ให้ตัวเองไปเลย

wait 1000 ก็น่าจะได้เหมือนกันนะเนี่ย


แบ่งๆบอสเพื่อความสามัคคี , แบ่งๆของเพื่อความสามัคคี , ช่วยๆกันตีบอสเพื่อความสามัคคี ,
แบ่งๆกิลด์อื่นบ้างเพื่อความสามัคคิ , คุยกันบ่อยๆเพื่อความสามัคคี , ฟังๆกันบ้างเพื่อความสามัคคี ,

กรุณาจุดธูปถ้าอยากพบเจอ

Offline

 

#12 2006-12-28 20:42:55

Hammy
สมาชิก
From: M-78
Registered: 2006-10-05
Posts: 982

Re: ใครใช้ macro เปงสอนหน่อยจิ

grungust wrote:

เพราะว่า สกิลบัพของ force มันไม่ต้องคลิกตัวเองก็ได้อ่ะครับ คือแบบว่า กด สกิลซ้ำ 2 ที มันก็ใส่ให้ตัวเองไปเลย

wait 1000 ก็น่าจะได้เหมือนกันนะเนี่ย

1000 สำหรับเบิ้ลอ่ะ กำลังดี

แต่2ก็คงไม่เสียหายไรมาก

ถ้าใช้ Sacrifice ก็จะดี เพราะไม่ต้องยุ่งกับยาม่าน่าให้เปลืองเงิน  -  -

แต่ถ้าปั๊มสกิล Malee ได้เปรียบ

เพราะ Elite มีลบ บัฟ ทั้งหมด ><

วิธีดูเลขสกิล / Force

ถ้าใช้windows mode กด Log จากเมนูแรก แล้วเอาเมาส์ไปชี้ที่สกิลในหน้าต่างสกิลในเกม มันก็ขึ้นให้เอง

สกิล เลขตายตัว

แต่Force บางครั้งมันสลับ

ดูๆกันไป

มิคลืมไป 1 คำสั่ง

Quit < ปิดMacro อาจจะใช้มาโครเสดแล้วจะเล่น แต่ตั้งLoopไว้ ก็ใช้คำสั่งนี้ที่Macro ปุ่มอื่นได้

ทริคเล็กๆน้อยๆ

พยายามตั้งให้เป็นปุ่มที่ต้องกดร่วมสองปุ่ม เช่น Ctrl_1 เป็นต้น เพราะบางเราพิมพ์พูดแล้วไปโดนมาโครเอา

ตัวอย่างMacro ที่ใช้อยู่

Use Skill 211 < อันนี้ไม่ได้ใช้ ตั้งไว้งั้น
Wait 2000 < รอ 2 วิ
Use Skill 15 < Bull's Eye
Wait 2000
Use Skill 3 <Wild Rage
Wait 2000
Use Skill 4 <Accuracy
Wait 2000
Use Skill 5 <Extend Rage
Wait 2000
Use Skill 10 < Counter Attack
Wait 2000
Use Skill 11 < Shield Repture
Wait 2000
Use Force 87 < Exertion ครั้งที่1 กดเตรียม
wait 2000
Use Force 87 < Exertion ครั้งที่2 กดเบิ้ลใส่ตัวเอง
wait 2000
Use Force 86 < Rush
Wait 2000
Use Force 86
Wait 2000
Use Skill 16 < Cleanse ลบบัฟทั้งหมด สกิลของMalee Elite
Wait 2000
Use Skill 3
Wait 2000
Use Skill 4
Wait 2000
Use Skill 5
Wait 2000
Use Skill 10
Wait 2000
Use Skill 11
Wait 2000
Use Force 87
wait 2000
Use Force 87
wait 2000
Use Force 86
Wait 2000
Use Force 86
Wait 7000
Use Skill 15
Wait 2000
Use Skill 16
Wait 2000
Use Force 88 < Sacrifice แลก hp เป็นFp เลเวลสูงพอควรเลยได้500กว่า
Wait 2000
Use Force 88
Wait 2000
Use Force 88
Wait 2000
Use Force 88
Wait 2000
Use Skill 15
Wait 2000
Loop < ย้อนไปต้นมาโครอีกที

จบ

มีไรสงสัย โพสถาม แถวนี้ หรือ ซิบถามในกิลด์ก็ได้

Offline

 

#13 2006-12-29 06:20:31

nicotin
Suffocate
From: อลาเครเชีย
Registered: 2006-12-18
Posts: 417

Re: ใครใช้ macro เปงสอนหน่อยจิ

ผมถามอะไรอย่างคับ Hammy ช่วงก่อนที่จะได้สกิล Elite ของ Melee เนี่ย ก็ต้องยืนรอกานนานหน่อยสิคับถ้างั้นหลังจากบัฟครบรอบแรกไปแล้ว ใช่มั้ยคับ หรือมีทริคอะไรยังไงมั่งอะคับ


Take one step back , two steps forward..


Offline

 

#14 2006-12-31 12:39:48

Hammy
สมาชิก
From: M-78
Registered: 2006-10-05
Posts: 982

Re: ใครใช้ macro เปงสอนหน่อยจิ

wait 80000 สำหรับสกิลเลเวล 1
wait 140000 สำหรับสกิลเลเวล 2
wait 210000 สำหรับสกิลเลเวล 3
wait 320000 สำหรับสกิลเลเวล 4
wait 480000 สำหรับสกิลเลเวล 5
wait 720000 สำหรับสกิลเลเวล 6
wait 1080000 สำหรับสกิลเลเวล 7
อาจจะมี -เวลาลงหน่อยเพื่อนับกับ wait ของสกิลก่อนหน้า จะได้ประหยัดเวลาได้นิดนึง

เช่น

สมมุติสกิลเลเวล2

Use Skill 3 <Wild Rage
Wait 2000
Use Skill 4 <Accuracy
Wait 2000
Use Skill 5 <Extend Rage
Wait 134000 < 140000 - ด้วย wait 2000 2 ครั้ง และอาจจะ + สกิลด้วยอีกอันละ1000 = - ไป6000

ทางเลือกสุดท้ายก่อนมีElite

ส่วนสาย Force ที่จะปั๊ม Dark ก็ไปหาเพื่อนที่เป็นmalee มี elite แล้ว เซ็ทมาโครให้เค้าลบบัฟ แล้วเราก็เซ็ทให้ใส่Darkใส่เค้า โดยการเซ็ทUse Force แบบครั้งเดียว ไม่ต้องเบิ้ล แต่ก่อนเริ่มMacroก็ให้คลิกไว้ที่ตัวเพื่อนก่อน
อย่าสลับจอเพราะถ้าสลับจอMacroจะยังนับแต่สกิลจะไม่ยอมออก Rf มันเป็นแบบนั้น

Last edited by Hammy (2007-01-08 10:23:02)

Offline

 

#15 2006-12-31 23:45:36

vavar
สมาชิก
Registered: 2006-11-26
Posts: 488

Re: ใครใช้ macro เปงสอนหน่อยจิ

กำ มีวิธีนี้ด้วย - -' ... เส้าใจไม่มีคนเ่ล่น malee เลย - -'


no emotion

Offline

 

#16 2007-01-01 01:14:17

Hammy
สมาชิก
From: M-78
Registered: 2006-10-05
Posts: 982

Re: ใครใช้ macro เปงสอนหน่อยจิ

เยอะแยะ เพียงแต่จะหาช่วยได้รึเปล่า

แนะนำ ฉันจะปั๊มอยู่แถวหน้า hq ประมาณตี3-4ยันเที่ยง จะปั๊มก็ไปคลิกละกัน สกิลทับกันก็ซวยไป 55

Offline

 

#17 2007-01-03 08:38:36

nicotin
Suffocate
From: อลาเครเชีย
Registered: 2006-12-18
Posts: 417

Re: ใครใช้ macro เปงสอนหน่อยจิ

ขอบคุณ Hammy มากมายคับ ปีใหม่พึ่งกลับมาจากบ้านไม่ได้เล่นซะหลายวันเลย > <


Take one step back , two steps forward..


Offline

 

#18 2007-01-06 12:49:31

miccosen
Dashboard Confessional
From: DogTown
Registered: 2006-10-05
Posts: 1015

Re: ใครใช้ macro เปงสอนหน่อยจิ

เอิ๊กๆๆ Hammy คนใช้กรรม

ผมก็ยังใช้กรรมไม่หมดเหมือนกัน อิอิ 
ดึกๆ  จอง Rash Varfer  boss  นะอิอิ จะปั๊ม โล่ กะเดฟ
ผิดตัวซะงั้น- -

Last edited by miccosen (2007-01-06 20:03:13)


http://img148.imageshack.us/img148/7868/551000010142102bo3.jpg

Offline

 

#19 2007-01-07 22:35:47

miccosen
Dashboard Confessional
From: DogTown
Registered: 2006-10-05
Posts: 1015

Re: ใครใช้ macro เปงสอนหน่อยจิ

สำหรับคนที่อยากปั๊ม skill สายmelee นะ
เอาสคิปมาฝาก สคลิปนี้ต้องมีสกิล Elite นะ เพราะมีสกิล ลบ buf ปิดท้าย
Use skill 3
Wait 2000
Use skill 4
Wait 2000
Use skill 5
Wait 2000
Use skill 10
Wait 2000
Use skill 11
Wait 2000
Use skill 15
Wait 2000
Use skill 16
Wait 24000
use Item2 0 << สำหรับช่องยา กรุณปรับตามความเหมาะสม
Wait 3000
Loop


http://img148.imageshack.us/img148/7868/551000010142102bo3.jpg

Offline

 

#20 2007-01-08 10:24:09

Hammy
สมาชิก
From: M-78
Registered: 2006-10-05
Posts: 982

Re: ใครใช้ macro เปงสอนหน่อยจิ

โอ่ย ของฉัน Sacrifice เลเวล6 ยาไม่ต้อง เพราะเลือดเด้งแรงมาก หุหุ

และที่สำคัญ ถ้าไม่อยากใช้ยา ให้หาอาวุธ +500fp regen มาใช้สะ

Last edited by Hammy (2007-01-08 10:24:50)

Offline

 

#21 2007-01-08 10:47:53

linz
สมาชิก
From: สิงตามเสาเหมือง
Registered: 2006-11-10
Posts: 700

Re: ใครใช้ macro เปงสอนหน่อยจิ

ตาแฮม นอนบ้างปะจ๊ะ? ^^"


Cora - lunaray / LunariS
http://www.khonshop.com/images/webboard/20070109084303.jpg

Offline

 

#22 2007-01-08 11:22:03

modkid
สมาชิก
Registered: 2006-10-19
Posts: 375

Re: ใครใช้ macro เปงสอนหน่อยจิ

Sacrifice GM แล้วพี่น้องกดทีคุ้มเลย หุหุ


Non mihi, non tibi, sed nobis
Name : MoDKiD
Race : Cora

Offline

 

#23 2007-01-08 13:58:14

ittirit600
Banned
From: กากเทพ
Registered: 2006-10-19
Posts: 1452
Website

Re: ใครใช้ macro เปงสอนหน่อยจิ

ฟอซ ลบบัพของ โครามีไรมั่งอ่ะคับ แบบ บัฟ ตัวเองแล้วตั้งลบเหรอ ถ้าใช่ก็ เซ็งเลย ไปตั้งบัฟรอจนเวลาหมดค่อย ปั้มใหม่ มิน่า นานมากๆ ขึ้นก้ช้า


เสนาธิการ อิท ยศ กากเทพ ผู้ทรงคุณวุฒิ ค.ม.ช (คณะ...มนแห่งชาติ)
เกลียดพวกปากหมาจ้องกัด จ้องด่าชาวบ้านไปทั่ว คิดว่าตัวเองดีเหลือเกิน โถ ไอ้สาดดดดด
web portfolio : www.pejstudio.com

Offline

 

#24 2007-01-08 14:02:28

linz
สมาชิก
From: สิงตามเสาเหมือง
Registered: 2006-11-10
Posts: 700

Re: ใครใช้ macro เปงสอนหน่อยจิ

ลบบัพเป็นของ melee นี่คะ

ถ้าของเวทจะลบเผ่าอื่นอะ


Cora - lunaray / LunariS
http://www.khonshop.com/images/webboard/20070109084303.jpg

Offline

 

#25 2007-01-08 14:05:42

ittirit600
Banned
From: กากเทพ
Registered: 2006-10-19
Posts: 1452
Website

Re: ใครใช้ macro เปงสอนหน่อยจิ

แง่ว   อด >,<


เสนาธิการ อิท ยศ กากเทพ ผู้ทรงคุณวุฒิ ค.ม.ช (คณะ...มนแห่งชาติ)
เกลียดพวกปากหมาจ้องกัด จ้องด่าชาวบ้านไปทั่ว คิดว่าตัวเองดีเหลือเกิน โถ ไอ้สาดดดดด
web portfolio : www.pejstudio.com

Offline

 

#26 2007-01-10 00:56:53

Hammy
สมาชิก
From: M-78
Registered: 2006-10-05
Posts: 982

Re: ใครใช้ macro เปงสอนหน่อยจิ

linz wrote:

ตาแฮม นอนบ้างปะจ๊ะ? ^^"

นอนทำใม นอนบ่อย เบื่อแร้ว

Offline

 

#27 2007-01-20 23:04:13

ittirit600
Banned
From: กากเทพ
Registered: 2006-10-19
Posts: 1452
Website

Re: ใครใช้ macro เปงสอนหน่อยจิ

โค้ด สาย force ลอกไม่ได้เพราะ เลข ID force ไม่เหมือนกันครับใช้  log ใน window mode เช็คเอา


เสนาธิการ อิท ยศ กากเทพ ผู้ทรงคุณวุฒิ ค.ม.ช (คณะ...มนแห่งชาติ)
เกลียดพวกปากหมาจ้องกัด จ้องด่าชาวบ้านไปทั่ว คิดว่าตัวเองดีเหลือเกิน โถ ไอ้สาดดดดด
web portfolio : www.pejstudio.com

Offline

 

#28 2007-01-21 08:58:50

ittirit600
Banned
From: กากเทพ
Registered: 2006-10-19
Posts: 1452
Website

Re: ใครใช้ macro เปงสอนหน่อยจิ

miccosen wrote:

เริ่มไงดีหว่า ตามที่ผมรู้ล่ะกันนะ..

สคลิปก็ประมาณนี้..
Use Skill  3  <<<ตัวเลขกิลที่จะใช้ ดูได้ที่[ur]http://rf.nxzgame.com/viewtopic.php?id=1320[/url]
Wait 2000

การค่าสกิลForce  (มันเปลี่ยนไปเรื่อยๆ)
1.เข้าเป็นโหวดวินโดว์
2.กด File> Log(L) แล้วจะมีจอวินโดว์ขึ้นมาอีก1ชื่อว่า Log window
3.กลับมาที่จอเกมว์  กดหน้าต่างสกิลForce  (F) เลือกสกิลที่จะใช้
เช่น ผมเลือก กิล Rush ..   กดใช้สกิล
4. ไปดูที่หน้าจอ Log  จะได้ว่า   #  54 Do Action(ƒtƒH[ƒX , Sub:82 , Slot:0) << เครื่องผมมานเป็นภาษายังงี้มะแน่ใจว่าเหมือนกันมั้ยนะ  แต่จะได้ ID สกิล Rush นั่นคือ 82 
แล้วก็ไปเขียนสคลิป   Use Force 82   
ปล. การใช้สกิลเวทมานต้องมีเป้าหมาย  มานไม่ยอมกดใช้เองเหมือน บัพของสาย วอ
       วิธีแก้   คือ  ใช้เหรียญเสียบตรงปุ่ม F1-F2 (ปุ่มไรก็ได้ที่เราเอาสกิลมาวางอ่ะ)
     ผมเสียบพร้อมกัน 2ปุ่มได้นะ  มานใช้ให้เองด้วย   ไฮโซ ม๊าก..... มาก

รูปร่าง หน้าตาสคลิปก็ประมารฃณนี้
Use Skill 3
Wait 2000
Use Skill 4
Wait 2000
Use Skill 5
Wait 2000
Use Skill 27
Wait 2000
Use Skill 28
Wait 2000
Use Force 81  <<< เลขสกิลเปลี่ยนไปเรื่อย ๆกรุณาเช็คทุกครั้งก่อนจะ Bot
Wait 2000
Use Force 82
Wait 2000
Use Iterm1 0  << การเติมยามานา  กรุณาคำนวนมานที่เรามีด้วยนะ เช่นถ้าเรามีมานา 60 ก็เขียน ใช้2สกิล แล้วเติม1ครั้ง
Loop


ปล. ส่วนสกิลของแต่ละอาชีพ ผมใช้มะเป็น ได้เลขไอดีแล้วมันมะยอมใช้ งงง งงงง  งงง

ก็นี่ไง  = =a


เสนาธิการ อิท ยศ กากเทพ ผู้ทรงคุณวุฒิ ค.ม.ช (คณะ...มนแห่งชาติ)
เกลียดพวกปากหมาจ้องกัด จ้องด่าชาวบ้านไปทั่ว คิดว่าตัวเองดีเหลือเกิน โถ ไอ้สาดดดดด
web portfolio : www.pejstudio.com

Offline

 

#29 2007-01-21 20:16:46

miccosen
Dashboard Confessional
From: DogTown
Registered: 2006-10-05
Posts: 1015

Re: ใครใช้ macro เปงสอนหน่อยจิ

Use Force xx
Use Force xx
ใช้use force เลขเดียวเดียวกัน 2บรรทัด   ก็จะใช้สกิลใส่ตัวเอง....Hammy บอกมา


http://img148.imageshack.us/img148/7868/551000010142102bo3.jpg

Offline

 

#30 2007-01-25 07:41:54

Hammy
สมาชิก
From: M-78
Registered: 2006-10-05
Posts: 982

Re: ใครใช้ macro เปงสอนหน่อยจิ

2บรรทัดเสร็จแล้วอย่าลืม wait 2000 ของอันต่อไปด้วยล่ะ -0-

Offline

 

#31 2007-02-17 17:06:59

oplano
สมาชิก
Registered: 2006-12-05
Posts: 87

Re: ใครใช้ macro เปงสอนหน่อยจิ

อยากทราบว่าจะใส่มาโครหลายชุดซ้อนกันได้ไหมครับ ? หรือว่าถ้าสั่งชุดใหม่ไปจะไปทับชุดเก่า ?
ตอนนี้มึนมากกับการที่ต้องคอยคำนวนการใช้ แล้วพอ PT ขึ้นก็ต้องคำนวนใหม่อีก (๑_๑")
มาโครที่ใช้อยู่ของผมขณะนี้เป็นแบบนี้ครับ
Use Force 104
Wait 2000
Use Force 104
wait 2000
Use Skill 3
Wait 2000
Use Skill 4
wait 2000
Use Skill 5
wait 2000
Use Skill 10
wait 2000
Use Skill 11
wait 41000
Use Force 104
wait 2000
Use Force 104
wait 41000
Use Force 104
wait 2000
Use Force 104
wait 60000
Use Force 104
Wait 2000
Use Force 104
Wait 41000
Use Force 104
Wait 2000
Use Force 104
wait 2000
Use Skill 10
wait 2000
Use Skill 11
wait 41000
Use Force 104
wait 2000
Use Force 104
wait 41000
Use Force 104
wait 2000
Use Force 104
wait 60000
Use Force 104
Wait 2000
Use Force 104
Wait 41000
Loop
ยาวเหยียด - -"

Offline

 

#32 2007-02-17 18:31:43

Hammy
สมาชิก
From: M-78
Registered: 2006-10-05
Posts: 982

Re: ใครใช้ macro เปงสอนหน่อยจิ

ชุดใหม่ทับชุดเก่า กดทับกันแล้ว อันไหนหาย กดอันนั้นใหม่ จะไม่ได้PTนะ

พูดงี้ งง แน่ๆ

คือ สมมุติ คุณทำสกิล"ไอนั่น" ล้นออกลิมิต8อันไป
แล้วคุณกด "ไอนั่น" ซ้ำอีกครั้ง

คุณจะไม่ได้PT กับ "ไอนั่น" ครับ

งงมั้ย? พิมเองงงเอง -*-

Offline

 

#33 2007-02-17 18:38:19

oplano
สมาชิก
Registered: 2006-12-05
Posts: 87

Re: ใครใช้ macro เปงสอนหน่อยจิ

ลิมิต 8 อันที่ว่าหมายถึงอะไรครับ -_-"

Offline

 

#34 2007-02-17 18:53:14

Hammy
สมาชิก
From: M-78
Registered: 2006-10-05
Posts: 982

Re: ใครใช้ macro เปงสอนหน่อยจิ

สกิลบัฟสามารถแสดงผลได้สูงสุด8อันคับผม

ถ้ามีอันที่9มา อันแรกจะหล่นไป

แต่ใช้อันแรกใหม่ ไม่ได้ptนะ

อ้อ debuff กับ adrenaline ไม่นับนะ

Offline

 

#35 2007-02-17 22:10:18

pikaza1999
ผู้สนับสนุน
Registered: 2006-11-27
Posts: 74

Re: ใครใช้ macro เปงสอนหน่อยจิ

แล้วสกิลเสริมอ่าหาเลขเจอแล้วแต่ทำมายมานไม่ยอมใช้ให้อ่า -*-
http://img.icez.net/i/pp/coralisence.jpg


Name oSpicKyo                                                         


[img][/img]

Offline

 

#36 2007-02-19 15:12:22

navalsam
เด็กใหม่
Registered: 2007-02-11
Posts: 4

Re: ใครใช้ macro เปงสอนหน่อยจิ

ว่าแต่ว่า กด Reload ด้วย นะ ตอนทำเสร็จน่ะ

กด Reload macro ใน วินโดว์โหมดน่ะ

Offline

 

#37 2007-02-20 19:33:05

oplano
สมาชิก
Registered: 2006-12-05
Posts: 87

Re: ใครใช้ macro เปงสอนหน่อยจิ

ที่ต้องการถามก็อย่างเช่นผมตั้งมาโครปั่มสกิล A เลเวล 5 ไว้ที่ปุ่ม 1 พอกดแล้วก็จะปรากฏผลของสกิล A วนใช้ไปมา แล้วผมต้องการปั่มสกิล B เลเวล 2 ก็ตั้งไว้ที่ปุ่ม 2 พอกดใช้ก็จะปั่มสกิล B ให้ แต่อย่างทราบว่าถ้ากดปุ่ม 2 ไปแล้ว การปั่มสกิล A จากปุ่ม 1 ยังคงจะปั่มต่อไปพร้อมกันด้วยไหมครับ ? หรือว่าจะถูกคำสั่งมาโครชุดของสกิส B ทับ ให้แสดงผลต่อมาโครที่ใช้ทีหลังแทนอย่างเดียว
(แต่รู้สึกจะทับกันแฮะ - -")

Offline

 

#38 2007-02-26 00:05:23

undead
เด็กใหม่
Registered: 2007-02-08
Posts: 7

Re: ใครใช้ macro เปงสอนหน่อยจิ

แล้วmacro นี้ load จากไหนอ่ะ อยากแซบ ขอบคุงที่บอก ครับ

Offline

 

#39 2007-02-26 00:08:37

linz
สมาชิก
From: สิงตามเสาเหมือง
Registered: 2006-11-10
Posts: 700

Re: ใครใช้ macro เปงสอนหน่อยจิ

มีให้มาแล้วค่ะ ในโฟลเดอร์ RFmacro


Cora - lunaray / LunariS
http://www.khonshop.com/images/webboard/20070109084303.jpg

Offline

 

#40 2007-02-26 00:30:14

undead
เด็กใหม่
Registered: 2007-02-08
Posts: 7

Re: ใครใช้ macro เปงสอนหน่อยจิ

คือใน folder macro ผมมันมี file text อยู่ 2ตัวเองอ่ะ มี 1.txt กะ readme เอง ไม่ทราบว่าใช้ยังไง รบกวนสอนสั่งครับ ^^

Offline

 

#41 2007-02-26 00:33:18

linz
สมาชิก
From: สิงตามเสาเหมือง
Registered: 2006-11-10
Posts: 700

Re: ใครใช้ macro เปงสอนหน่อยจิ

เข้าไปอ่านดูมันจะสอนเบื้องต้นให้แล้วค่ะ

ถ้าไม่เข้าใจใน guild ของเวปมีสอนแบบละเอียดโดยท่าน admin ค่ะ


Cora - lunaray / LunariS
http://www.khonshop.com/images/webboard/20070109084303.jpg

Offline

 

#42 2007-02-26 00:36:58

undead
เด็กใหม่
Registered: 2007-02-08
Posts: 7

Re: ใครใช้ macro เปงสอนหน่อยจิ

คือที่ถามนี่แบบว่าๆงงอ่ะครับ อ่านหมดทุกอย่างแล้ว แบบว่า งงแค่ตรงนี้อ่ะครับ

เวลาใช้มาโครจะกดปุ่มเลข 1 บนคีย์บอรด์ ถ้าจะตั้งปุ่มอื่นก็สร้าง text ไฟล์ชื่อตามตัวเลขเลยครับ

เวลาเข้าเกมใช้ตัว "RF - Window Mode.exe" (วินโดวส์โหมด) เข้าเกมนะครับ
*เมื่อทำการแก้ใขไฟล์มาโคร ระหว่างเล่นเกม ให้ใช้คำสั่ง File -> Macro Reload
เนี่ย ลอกกดดูแล้ว ไม่เห็นมีอาไรเลย และก็ตรงนี้
  อ๋อ รู้ และ  ผมนี่โง่เจงๆๆๆๆๆๆๆ-*-โทดทีที่รบกวนครับท่าน ยังไงก็อย่าถือสานะครับ

Offline

 

#43 2007-02-26 00:47:35

linz
สมาชิก
From: สิงตามเสาเหมือง
Registered: 2006-11-10
Posts: 700

Re: ใครใช้ macro เปงสอนหน่อยจิ

เวลาสร้างมาโครเสร็จนะคะ

เช่นสร้างไว้ชื่อ ctrl_1 เวลาใช้ให้กด ctrl กับ 1 พร้อมกัน

ก็จะเป็นการเริ่มใช้ ถ้าตัวให้มัน loop (ทำซ้ำ) พอออกเกมมันก็จะปิดมาโครเองค่ะ

ส่วนถ้าเกิดว่ามีการแก้ไขในไฟล์ macro แล้วไม่อยากปิดเกมเปิดใหม่ ให้กด มาโ๕รรีโหลดมันจะเป็นมาโ๕รชุดใหม่ค่ะ

แต่ตอนใช้ก็สั่งวิธีเหมือนเดิม

งงไหมคะ?


Cora - lunaray / LunariS
http://www.khonshop.com/images/webboard/20070109084303.jpg

Offline

 

#44 2007-03-05 13:09:45

FeNRiS
สมาชิก
Registered: 2006-09-23
Posts: 15

Re: ใครใช้ macro เปงสอนหน่อยจิ

เอามาแปะเพิ่ม ... สำหรับคนที่ใช้ AC Tools นะคับ

copy ข้างล่างนี่ไปแปะใน AC Tools, save, แล้วก็รันได้เลย

  wrote:

SetActiveWindow RF Online    // Swtich ไปหน้าจอ RF (ไม่จำเป็นต้องเป็น Windows Mode)
Delay 1 Sec                // ดีเลย์ 1 วินาที รอ refresh หน้าจอเกมส์
KeyDown {F1}                // กด F1 ที่แถบ short key (แล้วแต่ว่าจะ set skill/Force อะไรไว้)
Delay 1 Sec                // ดีเลย์ 1 วินาที ก่อนกดสกิลถัดไป
KeyDown {F2}                // กด F2 ที่แถบ short key (แล้วแต่ว่าจะ set skill/Force อะไรไว้)
Delay 1 Sec                // หลังจากนี้จะเหมือนเดิม
KeyDown {F3}                // ...
Delay 1 Sec
KeyDown {F4}
Delay 1 Sec
KeyDown {F5}
Delay 1 Sec
KeyDown {F6}
Delay 1 Sec   
KeyDown {F7}
Delay 1 Sec
KeyDown {F8}
Delay 1 Sec
KeyDown {F9}
Delay 1 Sec
KeyDown {F10}
Delay 300 Sec            // ดีเลย์รอให้ buff หมด (ปรับเวลาเอาตามที่ใช้)
Restart                 // กลับไปเริ่มต้นใหม่

วิธีเซตปุ่ม start/pause/stop มาโคร ใน AC Tools
1. ไปที่ Editor >> Preferences >> Global Hotkeys >> ติ๊ก Use Global hot keys
2. เซตปุ่มที่ต้องการ แล้วกด OK
3. เวลาจะใช้ก็กดปุ่มที่เซตไว้

Credits : คุณ Temujin คร้าบ

Offline

 

#45 2007-03-05 14:05:35

Hammy
สมาชิก
From: M-78
Registered: 2006-10-05
Posts: 982

Re: ใครใช้ macro เปงสอนหน่อยจิ

กำลังงมอยู่เลย แท้งกริ้วคร้าบ

Offline

 

#46 2007-03-05 14:46:53

vavar
สมาชิก
Registered: 2006-11-26
Posts: 488

Re: ใครใช้ macro เปงสอนหน่อยจิ

ใช้ autoIt ดีก่า ง่ายก่ากันเยอะ ~


no emotion

Offline

 

#47 2007-03-06 18:14:21

miccosen
Dashboard Confessional
From: DogTown
Registered: 2006-10-05
Posts: 1015

Re: ใครใช้ macro เปงสอนหน่อยจิ

เอาไว้ใช้ที่ร้าน- -
................................

Use Item4 0
Use Item4 1
Use Item4 2
Use Item4 3
Use Item4 4
...................................

Use Force 94
Use Force 94
Wait 2000
Use skill 3
Wait 2000
Use skill 4
Wait 2000
Use skill 5
Wait 500
Use skill 33
Wait 2000
Use skill 34
Wait 2000
Use skill 27
Wait 2000
Use skill 11
Wait 2000
Use skill 28
Wait 2000
Use skill 15
Wait 2000
Use skill 16
Wait 13000
Loop
..................................


http://img148.imageshack.us/img148/7868/551000010142102bo3.jpg

Offline

 

#48 2007-03-20 16:03:26

pksky
สมาชิก
Registered: 2006-09-26
Posts: 68

Re: ใครใช้ macro เปงสอนหน่อยจิ

macro มันคืออะไรคะ ?

ไม่มานาน งง เป็นไก่ตาแตก

Offline

 

#49 2007-03-20 16:21:51

pksky
สมาชิก
Registered: 2006-09-26
Posts: 68

Re: ใครใช้ macro เปงสอนหน่อยจิ

อ่านจนหมดแล้วยัง งง ๆ -*-

เอาเป็นว่า Hammy มาช่วยนู๋ปั่น Dark หน่อยนะ ..

ยังจำกันได้มั้ยน้อออ ....

Offline

 

#50 2007-03-20 22:49:55

omyim_
สมาชิก
From: นึกแปบ - -"
Registered: 2007-03-12
Posts: 772

Re: ใครใช้ macro เปงสอนหน่อยจิ

พยพายามจะศึกษา แต่ยิ่งอ่านก็ยิ่งงง -*-


http://img222.imageshack.us/img222/9276/fdsaj.jpg

Offline

 

Board footer

Powered by PunBB
© Copyright 2002–2005 Rickard Andersson